กระบะขนต่างด้าว พลิกคว่ำตกถนน ตาย 2 เจ็บ 8 ที่กาญจน์

ข่าว

  กระบะขนต่างด้าว พลิกคว่ำตกถนน ตาย 2 เจ็บ 8 ที่กาญจน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2559 09:54 น.

  กระบะขนต่างด้าวเถื่อน พลิกคว่ำตกถนน คนขับอ้างมีซาเล้งพ่วงข้างตัดหน้ากะทันหัน ตาย 2 เจ็บ 8 ที่กาญจน์ พบทั้งหมดไม่มีหนังสือเดินทางเข้าออกประเทศไทยอย่างถูกต้อง คุมตัวสอบ ...

  เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 6 พ.ค.59 พ.ต.ท.บำรุง วสุนธรานิติกุล รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย เหตุเกิดบนถนนสายบายพาส หลัก กม.ที่ 9 หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้สีขาว หมายเลยทะเบียน 1 ฒญ 8768 กรุงเทพมหานครฯ จอดอยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้องตกถนน จากการตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตถูกอัดก็อปปี้ติดคาซาก 2 คน เป็นผู้หญิง 1 ผู้ชาย 1 นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงทำการใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ และรีบลำเลียงนำผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย ส่ง รพ.พหลพลพยหเสนาฯ

  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เหตุรถขนแรงงานต่างด้าว พลิกคว่ำ
  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เหตุรถขนแรงงานต่างด้าว พลิกคว่ำ  จากการสอบปากคำ นายตะวัน หงษ์เจริญ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 / 194 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งถือบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน คนขับรถคันดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถรับบุคคลต่างด้าวมาจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพื่อเดินทางไปส่งทำงานที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถซาเล้งพ่วงข้างวิ่งสวนทางมาแล้วเลี้ยวรถตัดหน้าอย่างกะชั้นชิด ตนตกใจจึงหักพวงมาลัยหลบ รถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทางดังกล่าว

  เบื้องต้นจากการตรวจสอบหลักฐานของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พบว่า ทั้ง 9 รายเป็นบุคคลต่างด้าวชาวเมียนมา ที่ไม่มีหนังสือเดินทางเข้าออกประเทศไทยอย่างถูกต้อง มีเพียงบัตรประจำตัวประเทศเมียนมาเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการอายัดตัว นายตะวัน หงษ์เจริญ คนขับรถพร้อมทั้งส่งดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์