ยก ATM หายไปทั้งตู้ คาดมีเงินกว่า 2 ล้าน เปิดวงจรปิดล่าตัว

ข่าว

ยก ATM หายไปทั้งตู้ คาดมีเงินกว่า 2 ล้าน เปิดวงจรปิดล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2559 09:35 น.

บันทึก

คนร้ายใช้อุปกรณ์ไฟฟ้ามาตัดนอต ที่ยึดตู้เอทีเอ็ม แบงก์กรุงศรีฯ ริมถนนปากซอยกิ่งแก้ว 22/1 หายไปทั้งตู้ ด้านในมีเงินสดกว่า 2 ล้านบาท พบสัญญาณออนไลน์ขาดหายไปเกือบวัน ตร.เปิดวงจรปิดล่าตัว ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 2 พ.ค.59 ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง(สว.)สอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเจ้าหน้าที่จากฝ่ายรักษาความปลอดภัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยาว่า มีคนร้ายยกตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงานศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ สาขาถนนกิ่งแก้ว ปากซอยกิ่งแก้ว 22/1 เลขที่ 60 หมู่ 3 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี หายไปทั้งตู้ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่ พฐ.

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสำนักงานดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบเพียงโครงตู้ที่ใช้ครอบตู้เอทีเอ็ม ส่วนตู้เอทีเอ็มด้านในมีเงินสดกว่า 2 ล้านบาทได้หายไปทั้งตู้ ตรวจสอบพื้นด้านล่างพบว่า คนร้ายใช้อุปกรณ์ไฟฟ้ามาตัดนอตที่ยึดตู้ไว้ เจ้าหน้าที่ พฐ. จึงทำการเก็บหลักฐานและลายนิ้วเมืองแฝง บริเวณโครงตู้เอทีเอ็ม

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง ในที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง ในที่เกิดเหตุนายจิรภาส ศิวจันทร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ที่รับผิดชอบตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ให้การว่า เวลาประมาณ 02.50 น. ของวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา สัญญาณออนไลน์ของตู้เอทีเอ็มตู้ดังกล่าว ขาดหายไป ตอนแรกคิดว่าอาจจะเป็นเพราะสายโทรศัพท์ที่ใช้เชื่อมต่อสัญญาณขาด เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าว มีอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าบ่อยครั้ง จึงทำให้สายโทรศัพท์ขาดอยู่เป็นประจำ กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น.วันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากศูนย์ใหญ่ให้มาตรวจสอบที่จุดดังกล่าว เนื่องจากสัญญาณออนไลน์ขาดหายไปนาน จึงมาตรวจและพบว่าตู้เอทีเอ็มได้หายไป และจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ทราบว่า ในเวลาใกล้เคียงกับที่สัญญาณออนไลน์ขาดหายไป มีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียน มาจอดริมถนนหน้าสำนักงานตรงจุดที่วางตู้เอทีเอ็ม และมีคนมากกว่า 1 คนนั่งอยู่ในรถ แต่ผู้พบเห็น ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าตู้เอทีเอ็มได้ถูกคนร้ายยกหายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าสำนักงานและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พร้อมทั้งเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ในคืนนั้นมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุในจังหวัดชลบุรีหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์