ฝืนเข้าเขตอันตรายหาของป่า หนุ่มเหยียบกับระเบิดข้อเท้าซ้ายขาด

ข่าว

  ฝืนเข้าเขตอันตรายหาของป่า หนุ่มเหยียบกับระเบิดข้อเท้าซ้ายขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2559 21:02 น.

  ชวนกันออกไปหาของป่า พื้นที่อันตรายริมชายแดนเขมร แม้ทหารมีการแจ้งเตือนแล้ว แต่ไม่ฟัง หนุ่มวัย 59 เหยียบกับระเบิดข้อเท้าซ้ายขาด อาการสาหัส อีกคนวัย 36 โดนสะเก็ดระเบิดบนหน้า...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ร.อ.สีพรหมรินทร์ สนใหม่ ผบ.ร้อย ทพ.1205 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ได้รับแจ้ง นายพนงค์ศักดิ์ ชิดกระโทก สมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่ามีราษฎรไทยบ้านป่าไร่ใหม่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ออกไปหาของป่าบริเวณแนวชายแดนท้ายหมู่บ้านป่าไร่ใหม่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ แล้วไปเหยียบถูกกับระเบิด ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน จึงพร้อมด้วย พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก ไปตรวจสอบ ซึ่งอยู่ห่างแนวตะเข็บชายแดนประเทศกัมพูชาประมาณ 2 กม. โดยชาวบ้านกำลังนำร่างของนายสว่าง คำสุขดี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.8 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งขาข้างซ้ายขาดบริเวณข้อเท้า และนายธงชัย เผดิมเผ่าพันธุ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ม.2 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้า ส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ เป็นการด่วน

  จากการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่า หลังเกิดฝนตกหนักเมื่อ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ชวนกันไปหาของป่า โดยนายสว่าง เดินเหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด คาดว่าในสมัยสงครามกัมพูชา ทำให้ขาข้างซ้ายบริเวณข้อเท้าขาด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายธงชัย ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 5 เมตร ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้า ได้รับบาดเจ็บ

  ขณะที่ ร.อ.สีพรหมรินทร์ ได้ตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้นพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่อันตรายมีกับระเบิด โดยหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดยังคงปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ซึ่งยังไม่ได้มีการส่งมอบเป็นพื้นที่ปลอดภัย และมีการแจ้งเตือนชาวบ้านมาโดยตลอด แต่ยังคงมีชาวบ้านดื้อรั้นออกไปหาของป่า จนทำให้เกิดเหตุดังกล่าว

  สำหรับอาการนายสว่าง ทางแพทย์ได้นำเข้าห้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ซึ่งยังอยู่ในห้องไอซียู ส่วนนายธงชัย ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้า อาการไม่สาหัส แพทย์ได้ทำบาดแผลและให้พักฟื้นรอดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์