ไม่ต้องเป็นทหารสมใจ! แก้บนหาบน้ำใส่บ่อศักดิ์สิทธิ์ แน่นวัดโพธิ์เก้าต้น

ข่าว

ไม่ต้องเป็นทหารสมใจ! แก้บนหาบน้ำใส่บ่อศักดิ์สิทธิ์ แน่นวัดโพธิ์เก้าต้น

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 18:15 น.

บันทึก

ไม่อยากเป็นทหาร สมใจแล้ว! แห่เดินทางแก้บนหลวงพ่อพระอาจารย์ธรรมโชติ วัดโพธิ์เก้าต้น จ.สิงห์บุรี พาครอบครัวลูกหลานมาช่วยหาบน้ำใส่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์กันแน่นวัด หลังจับได้ใบดำรอดจากเป็นทหาร บางคนบนสูงสุดถึง 1,500 หาบ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.59 ที่ บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หน้าศาลาพระอาจารย์ธรรมโชติ วัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของผู้คนทั่วไปเดินทางมากราบสักการะ ปรากฏว่าตลอดทั้งวันมีผู้คนเดินทางมาที่วัดเป็นจำนวนมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา ได้ทราบว่ามากันจากจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดลพบุรี สระบุรี อ่างทอง และในจังหวัดสิงห์บุรีเอง

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางการได้กำหนดให้ช่วงนี้มีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โดยก่อนหน้าแต่ละคนได้เดินทางมาบนบานศาลกล่าวอธิษฐานขอให้หลวงพ่อช่วยให้รอดพ้นจากการเป็นทหาร และหากจับได้ใบดำจะมาหาบน้ำที่ตนเองได้มาบนไว้ ระยะทางในการหาบน้ำจากบ่อน้ำศักดิ์ถึงแหล่งน้ำอยู่ห่างประมาณ 100 เมตร บางคนพาลูกเมียมาช่วยกันหาบ และหากไม่ไหวก็จ้างคนหาบที่รับจ้างเป็นอาชีพอยู่แล้ว แต่ต้องไปจุดธูปบอกหลวงพ่อก่อน ทำให้ธุรกิจรับจ้างหาบน้ำแก้บนโก่งราคาไปถึงหาบละ 60 บาท จากราคาเดิม 30 บาท เนื่องจ้างคนรับจ้างมีน้อย

ผู้มาแก้บน นายสุรนันท์ ศรีเรือง อายุ 21 ปี อาชีพรับจ้าง ชาวบ้านหมู่ 3 ต.หนองม่วง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เหมารถสองแถวพาครอบครัวมาแก้บนหลวงพ่อธรรมโชติ กล่าวว่า ตนเองได้บนหาบน้ำไว้ 100 หาบ หากไม่มีภาระครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู ลูก เมีย พ่อแม่ แล้วก็อยากที่จะเป็นทหารรับใช้ชาติสักครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์