พ่อเมืองสระบุรี อุดหนุน มะเขือเทศพันธุ์ราชินี สินค้าเกษตรใช้น้ำน้อย

ข่าว

  พ่อเมืองสระบุรี อุดหนุน มะเขือเทศพันธุ์ราชินี สินค้าเกษตรใช้น้ำน้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2559 18:45 น.

  ผวจ.สระบุรี นายอำเภอดอนพุด จ.สระบุรี พร้อม ข้าราชการ ประชาชน ร่วมอุดหนุน มะเขือเทศพันธุ์ราชินี สินค้าเกษตรที่ใช้น้ำน้อย หวาน กรอบ ของดีของเกษตรกร อ.ดอนพุด จ.สระบุรี ที่ ศาลากลาง จ.สระบุรี

  วันที่ 6 เม.ย. 59 เวลา 10.00 น. นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.สระบุรี นางอังคณา พุฒิวิญญู นายกเหล่ากาชาดสระบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอดอนพุด จ.สระบุรี นายวิรัช โต๊ะถม ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี พร้อม ข้าราชการ ร่วมซื้อผลิตภัณฑ์การเกษตร มะเขือเทศพันธุ์ราชินี ซึ่งเป็นมะเขือเทศพันธุ์ดี หวาน กรอบ อร่อย ทานง่าย ของดีของชาวเกษตรกร อ.ดอนพุด จ.สระบุรี เป็นสินค้าเกษตรที่ใช้น้ำน้อย นำมาจำหน่ายที่ หน้าศาลากลางจังหวัดสระบุรี

  นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.สระบุรี และ นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นอภ.ดอนพุด ร่วมเผยว่า เนื่องจากสภาวะภัยแล้งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทำให้เกษตรกรไม่สามารถปลูกข้าวนาปลังได้ จึงหันมาปลูกพืชใช้น้ำน้อย เช่น มะเขือเทศพันธุ์ราชินี ซึ่งเป็นพืชที่ใช้น้ำน้อย อร่อย ขณะนี้ผลผลิตที่ อ.ดอนพุด ได้ปลูกมะเขือเทศพันธุ์ราชินี เริ่มออกผลแล้วประกอบกับทางรัฐบาลมีนโยบายให้ นายอำเภอทุกอำเภอซึ่งนอกจากจะเป็นนักปกครองแล้ว จะต้องทำตัวเป็นพ่อค้าด้วยเพื่อที่จะได้ช่วยนำผลผลิตทางการเกษตรมาจำหน่ายด้วย ทาง ผวจ.สระบุรี และ นายอำเภอดอนพุด จึงได้นำเกษตรกรที่ปลูกมะเขือเทศพันธุ์ราชินีมาจำหน่ายให้กับ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้วย

  สำหรับ สวนที่นำมะเขือเทศพันธุ์ราชินีมาขายเจ้าของคือ นายประยุทธ และ นางเบญจรัตน์ ผดุงไทย สามี-ภรรยา ซึ่งปลูกมะเขือเทศ 6 ไร่ ขณะนี้เก็บผลได้วันละ 5-6 ร้อยกิโล จำหน่ายกิโลละ 50 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์