'วิษณุ' ลงพื้นที่อุทัยฯ ตามภัยแล้ง ย้ำจัดการน้ำให้มีกิน-ใช้ ตลอดปี

ข่าว

'วิษณุ' ลงพื้นที่อุทัยฯ ตามภัยแล้ง ย้ำจัดการน้ำให้มีกิน-ใช้ ตลอดปี

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2559 21:43 น.

บันทึก

รองนายกฯ 'วิษณุ' ลงพื้นที่อุทัยธานี ติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง เน้นย้ำเรื่องน้ำกินน้ำใช้ห้ามขาด พร้อมเพิ่มมาตรการลดอุบัติภัยในช่วงสงกรานต์ ...

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง เตรียมความพร้อมในการแก้ปัญหาและการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี เพิ่มมาตรการลดอุบัติภัยในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ พร้อมเรียกหัวหน้าที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรับฟังปัญหาต่างๆ โดยมีนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ให้การต้อนรับและร่วมประชุม

นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องภัยแล้งเป็นเรื่องใหญ่ อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันแก้ไข พร้อมเน้นย้ำให้มีน้ำกิน น้ำใช้ ตลอดทั้งปี สำหรับจังหวัดอุทัยธานีนั้น เคยประสบปัญหาน้ำท่วม น้ำเน่าเสีย และขาดแคลนน้ำ โดยเฉพาะแม่น้ำสะแกกรัง ควรให้มีการดูแลบำบัดน้ำ หมั่นเติมออกซิเจนอยู่เป็นระยะ เนื่องจากเป็นแม่น้ำสายหลัก ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง ปลูกข้าว และใช้น้ำรดพืชผลทางการเกษตร ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้กำชับว่า พื้นที่ใดที่มีการปลูกข้าวนาปรังนั้นเสี่ยงต่อการขาดแคลนน้ำ แต่ถ้าพื้นที่ใดไม่ได้รับความเสี่ยงก็สามารถทำนาปรังได้ รัฐบาลไม่ได้ห้าม พร้อมสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อทำความเข้าใจเรื่องนี้ด้วย

จากนั้น เวลา 19.00 น. นายวิษณุ ให้เกียรติร่วมชมการแสดงแสง สี เสียง ภายในงานสมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกและงานกาชาดจังหวัดอุทัยธานี โดยมีนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นางรวงทอง มาลากาญจน์ นายกเหล่ากาชาดอุทัยธานี นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีอุทัยธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ และเป็นเกียรติมอบกล้วยไม้แก่ประชาชนที่ซื้อสลากกาชาดครบ 5 ใบ ทำให้ชาวบ้านแห่ซื้อสลากเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ งานกาชาดของอุทัยธานี ได้จัดขึ้นทุกปี ซึ่งปีจัดตั้งแต่วันที่ 1 – 9 เมษายน รวม 9 วัน ภายในงานจัดให้มีร้านค้าขายของ การจัดบู๊สสินค้าต่างๆ ประชาชนแวะจับจ่ายซื้อของ และร่วมลุ้นการตักไข่มัจฉาพาโชค ซึ่งรางวัลในปี้นี้ ได้แก่ รถจักยาน เครื่องซักผ้า ตู้เย็น รางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะจับแจกวันละ 2 คัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 19:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์