โจรความพยายามสูง งัดตู้ฝากเงิน ไม่ออกใช้หินถ่วง-ปิกอัพลาก (ชมคลิป)

ข่าว

โจรความพยายามสูง งัดตู้ฝากเงิน ไม่ออกใช้หินถ่วง-ปิกอัพลาก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2559 13:01 น.

โจรหนุ่มมุ่งมั่นกับการโจรกรรมเงินจากตู้กดเงินธนาคารกรุงไทยในเมืองแปดริ้ว เตรียมพร้อมใช้ชะแลงงัดก่อน ไม่ออก คราวนี้ใช้โซ่ผูกรถปิกอัพลาก ในกระบะหลังบรรทุกก้อนหินให้ถ่วงน้ำหนัก แต่ไม่สำเร็จอยู่ดี สุดท้ายต้องยอมถอนตัว...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 59 ร.ต.อ.ชัยหาญ พิมพ์จันทร์ ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำตำบลคลองหลวงแพ่ง ว่า มีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดสุวินทวงศ์พลาซ่า ตั้งอยู่เลขที่ 27/41-42 ม. 1 ต.คลองอุดมชลจร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.ศิริพงษ์ เดชศิริโชค สว.สส. ร.ต.อ.หญิงวรรณิศา กลิ่นจันทร์ นักวิทยาศาสตร์ สบ.1 พิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น มี 2 คูหา ด้านซ้ายมือของธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นที่ตั้งของตู้บริการลูกค้า 3 ตู้ โดยขวามือสุดเป็นตู้ ATM ตรงกลางเป็นตู้อัพเดต อยู่ในสภาพปกติ ส่วนซ้ายสุดเป็นตู้ ADM หรือตู้ฝากเงิน มีร่องรอยถูกงัด โดยเฉพาะด้านบนซึ่งเป็นช่องสำหรับใส่เงินฝาก ฝาครอบถูกเปิดออก ส่วนด้านล่างซึ่งเป็นตู้นิรภัยสำหรับใส่เงินฝากของลูกค้า มีร่องรอยถูกงัดจนฝาเปิดอ้าออกมา ที่พื้นหน้าตู้ยังมีกระดาษม้วนสำหรับพิมพ์ใบเสร็จ ตกกระจายเกลื่อน

นอกจากนี้ ยังพบคราบเขม่าควันดำบริเวณขอบฟุตปาท จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายเริ่มลงมือก่อเหตุเวลา 05.20 น. ใช้รถยนต์กระบะนิสสันแบบแค็บ สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาเพียงคนเดียว โดยถอยหลังรถเข้ามาจอดเทียบบริเวณหน้าตู้ ADM ประมาณ 3 นาที

จากนั้น คนร้ายเปิดประตูรถลงมาเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสามส่วนสีครีม ไม่ใส่รองเท้า สวมหมวกปีก ลายพรางแบบชาวนาคลุมหน้ามิดชิด และสวมถุงมือด้วย เดินไปเปิดฝาควบคุมการรับฝากเงินออก ก่อนจะใช้ชะแลงที่เตรียมมางัดตู้ชั้นล่างซึ่งเป็นช่องเก็บเงินฝากของลูกค้า และพยายามงัดฝาตู้นิรภัยแต่ไม่ออก จึงเดินย้อนกลับไปที่รถ ลากโซ่ขนาดใหญ่ที่เตรียมไว้มาผูกโยงกับฝาตู้เก็บเงิน ก่อนที่จะขึ้นไปขับรถเพื่อลากตู้เก็บเงินออกไป แต่ไม่สำเร็จอีก โดยคนร้ายพยายามใช้โซ่ดึงอยู่ 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถเปิดตู้หรือดึงเอาตู้นิรภัยไปได้ จึงขับรถหลบหนีไปทางถนนสุวินทวงศ์มุ่งหน้ากรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ภาพวงจรปิดดังกล่าว สอดคล้องกับคำให้การของพยานผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง ซึ่งบอกว่า ช่วงประมาณ 05.00 น.เศษ ขณะขับรถบรรทุกขนมปังเข้ามาบริเวณถนนด้านใน ผ่านหน้าธนาคารกรุงไทย สังเกตเห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่หน้าตู้เอทีเอ็ม ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะเคยมีคนมาจอดพักนอนบ่อยๆ จึงขับรถผ่านไปจอดรับขนมที่ร้านซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตร เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ขณะกำลังเรียงกระจาดขนมอยู่ท้ายรถได้ยินเสียงดังโครม จึงชะโงกหน้าไปดู ก็เห็นรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ พอเสียงดังโครมครั้งที่ 2 จึงหันไปดูอีกครั้ง เห็นชาย อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีดำและหมวกแบบคลุมใบหน้า เดินวนไปวนมา ก่อนที่จะขับรถยนต์ออกจากหน้าธนาคารมุ่งหน้าไปทางกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ทราบว่ามาก่อเหตุงัดตู้ธนาคารกรุงไทย

ด้าน พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า คนร้ายต้องมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุแน่นอน และมีการเตรียมการมาเพื่อก่อเหตุอย่างดี โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้ ทั้งชะแลงที่งัดแงะ หากงัดไม่ออกจะใช้โซ่ดึง โดยนำก้อนหินบรรทุกใส่รถมาเพื่อถ่วงน้ำหนักขณะใช้โซ่ดึง แต่เนื่องจากคนร้ายไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้ว่าตู้มีระบบนิรภัยค่อนข้างแน่นหนามั่นคง จึงไม่สามารถก่อเหตุได้สำเร็จ โดยไม่ได้เงินไปเลย แต่ทำให้ตู้ ADM ได้รับความเสียหาย ขณะนี้ ได้สั่งการตำรวจชุดสืบสวน กระจายกำลังออกหาเบาะแสข้อมูลจากพยานบุคคลที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และทะเบียนรถยนต์คันที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็วๆ นี้ .

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์