ล้อมรวบ107วัยรุ่น มั่วในปาร์ตี้ยานรก

ข่าว

ล้อมรวบ107วัยรุ่น มั่วในปาร์ตี้ยานรก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2559 06:30 น.

บันทึก

ตำรวจสืบจากเฟซ จัดเบิร์ธเดย์บังหน้า

ตำรวจสืบจากเฟซฯ ก่อนสนธิกำลังทหารและฝ่ายปกครอง บุกทลายปาร์ตี้ยานรกในร้านอาหารชื่อดังเมืองนครนายก พบวัยรุ่นหญิง-ชายกว่า 100 คน มั่วสุมเสพยาเสพติดกันจนเมาปลิ้น จับตรวจฉี่พบมีสีม่วงกว่าครึ่ง แถมเจอยาเคและปืนพกพร้อมกระสุนถูกทิ้งไว้บนพื้น แฉสมาชิกแก๊งไปโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กชวนกันมาปาร์ตี้ยา จัดฉากเลี้ยงฉลองวันเกิดบังหน้า เบื้องหลังเป็นการรวมตัวพบปะกันระหว่างผู้ค้าและผู้เสพ

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกทลายปาร์ตี้ยานรกกลางร้านอาหารดัง รวบนักเที่ยวเสพยาฉี่ม่วงได้จำนวนมากครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครนายก นำโดย พ.ต.ท.วรภพ จำปาเงิน สว.สส.ภ.จ.นครนายก หน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) จ.นครนายก ฝ่ายปกครองและป้องกันจังหวัดนครนายก ร่วมกับทหาร ป.102 รอ. (ปราจีนบุรี) สนธิกำลังเข้าตรวจค้นร้านอาหาร “ครัวธารน้ำ” พื้นที่หมู่ 2 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก เนื่องจากได้รับเบาะแสว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นมารวมตัวมั่วสุมเสพยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อไปถึงร้านดังกล่าวพบมีกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยคน ดื่มกินและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางแสงสีเสียงเพลงดังกระทึ่ม ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน กลุ่มวัยรุ่นต่างแตกฮือพยายามจะวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย ปิดล้อมทางออกรอบร้านไว้ทุกด้าน จากนั้นสั่งให้ทางร้านปิดดนตรีและเปิดไฟสว่างเพื่อตรวจค้น

พ.ต.ท.วรภพ จำปาเงิน สว.สส.ภ.จ.นครนายก เปิดเผยว่า ตำรวจสืบทราบจากเฟซบุ๊กของสมาชิกผู้ที่จะเข้าร่วมงานคนหนึ่งว่า ในวันและเวลาดังกล่าวจะมีการจัดงานปาร์ตี้ขึ้น โดยเป็นการจัดงานวันเกิดบังหน้า แต่จากการสืบทราบของตำรวจพบว่าในงานปาร์ตี้ครั้งนี้ จะมีการรวมตัวของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดและผู้ที่มีคดีถูกออกหมายจับเข้ามาร่วมในงาน จึงวางแผนและสนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมร้านอาหารแห่งนี้ ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมวัยรุ่นได้ทั้งหมด ขณะที่บางคนยังอยู่ในอาการมึนเมา จากนั้นควบคุมตัวไปสอบปากคำทำประวัติที่ สภ.เมืองนครนายก

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นครนายก พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จ.นครนายก ร่วมแถลงผลการปฏิบัติการตรวจค้นดังกล่าวว่า เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ จากการตรวจค้นพบวัยรุ่นหญิง 39 คน ชาย 68 คน รวม 107 คน จากผลการตรวจปัสสาวะเบื้องต้น พบว่ามีสารเสพติด 57 คน เป็นชาย 35 คน หญิง 22 คน จะส่งตรวจยืนยันที่สถานพยาบาลให้ละเอียดอีกครั้ง จากนั้นดำเนินการตามกฎหมาย ขณะเดียวกันได้ยึดยาเคตามีน 6 ห่อ น้ำหนักรวม 4.56 กรัม และปืนพกออโตเมติก 9 มม. ยี่ห้อบาเร็ตต้า 1 กระบอก พร้อมกระสุน ที่ตกอยู่บนพื้นภายในร้านดังกล่าว คาดว่าเป็นของผู้ร่วมงานและโยนทิ้งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น ซึ่งจะตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์