10 ปีที่รอคอย! ยายป่วยมะเร็ง เจอหน้าลูกสาวแฝดแล้ว กอดกันทั้งน้ำตา

ข่าว

10 ปีที่รอคอย! ยายป่วยมะเร็ง เจอหน้าลูกสาวแฝดแล้ว กอดกันทั้งน้ำตา

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2559 14:42 น.

บันทึก

ลูกสาวฝาแฝด "ยายจันทรา" ป่วยมะเร็งเต้านม เดินทางมาพบแม่ที่ รพ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี แล้ว พูดคุยทั้งน้ำตา ย้ายอยู่ห้องพิเศษ พร้อมเผย ขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด หากอาการดีขึ้นเตรียมพาไปอยู่ด้วย ขณะคนรอบข้างร่วมยินดี

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 นางศรินทิพย์ บุนนาค อายุ 60 ปี นางศรินทร บุนนาค อายุ 60 ปี ลูกสาวของ นางจันทรา สวาสดิ์รังสฤษดิ์ อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.2 ต.ชัยนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ตาฝ้าฟาง หูฟังไม่ได้ยิน ที่ขณะนี้อาการหนัก และก่อนหน้านี้บอกว่าอยากพบหน้าลูกสาวมานานนับ 10 ปี จนหลานออกประกาศตามหานั้น ในวันนี้ลูกสาวทั้งคู่พร้อมทั้งหลานสาว รวม 3 คน เดินทางมาที่ รพ.ชัยบาดาล และเข้าเยี่ยมมารดาแล้ว

เมื่อมาถึงได้เข้าไปจับมือ นางจันทรา พร้อมเรียกหาแม่ กอดกันและพูดคุยทั้งน้ำตา และตัวนางจันทราที่รับรู้ว่าลูกสาวทั้ง 2 มาพบก็มีน้ำตาซึมเช่นกัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความยินดีที่แม่และลูกได้มีโอกาสพบหน้ากัน

นางศรินทิพย์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้เจอหน้าแม่ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้เจอกันนานร่วม 10 กว่าปี และรู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จริงๆ แล้วไม่ได้อยากทอดทิ้งแม่ แต่ไม่เคยทราบว่าน้องสาวคนเล็กนำแม่มาฝากไว้กับญาติที่ จ.ลพบุรี และไม่ทราบว่าแม่ป่วย เนื่องจากไม่สามารถติดต่อกับน้องสาวได้ และเมื่อได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเดินทางมาพบในวันนี้

ด้าน นางรัชนี ฤทธิแผลง หลานสาวผู้ดูแล นางจันทรา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ลูกกับแม่ได้พบกัน จากนั้นลูกสาวทั้ง 2 ของนางจันทรา เข้าพบแพทย์เจ้าของคนไข้และขอย้ายไปอยู่ยังห้องพิเศษ พร้อมรับปากว่าจะดูแลค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด หากอาการดีขึ้นอาจจะพาไปอยู่ด้วย ทั้งนี้ ขอขอบคุณไทยรัฐทีวี และไทยรัฐออนไลน์ ที่ได้นำเสนอข่าว จนกระทั่งแม่และลูกได้พบกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น ผกก.สภ.ชัยบาดาล ทราบเรื่อง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลเพื่อเป็นการช่วยเหลือในการติดตามลูกสาว จนในที่สุดพบข้อมูลของลูกสาวทั้ง 3 คน ทั้งที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ โดยพบว่าคู่ฝาแฝดอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ส่วน นางอมรรัตน์ เลิศพฤกษ์ หรือ บุนนาค อายุ 58 ปี ลูกสาวคนเล็ก อยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และอยู่ระหว่างเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา คาดว่าจะเดินทางกลับเมืองไทยประมาณปลายเดือน เม.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์