สิ้น 'เฉลิมพล' อดีต ตลก.ศาลรัฐธรรมนูญ ล้มหมดสติในบ้านย่านนครปฐม

ข่าว

สิ้น 'เฉลิมพล' อดีต ตลก.ศาลรัฐธรรมนูญ ล้มหมดสติในบ้านย่านนครปฐม

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2559 17:10 น.

หามอดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ "เฉลิมพล เอกอุรุ" ส่ง รพ.วิชัยเวช หลังหมดสติในบ้านย่านนครปฐม ขณะอยู่คนเดียว สุดท้ายสิ้นใจ พยานเผยเป็นโรคความดันโลหิตสูง 2 วันก่อนมีอาการแน่นหน้าอก ไอ และเป็นลม...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ประเทือง เกศานนท์ รอง สว.สส.สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีคนเป็นลมหมดสติ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปตรวจสอบยังโรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ตาย นายเฉลิมพล เอกอุรุ อายุ 71 ปี อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกฝ่ายไทยในศาลประจำอนุญาโตตุลาการ ณ กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ อยู่บ้านเลขที่ 171/129 หมู่บ้านเสรี หมู่ 7 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล

จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ตาย พร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย พงส.ผทค. หัวหน้าพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว กองพิสูจน์หลักฐานภาค 7 ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด อยู่ในเนื้อที่ 100 ตารางวา ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยใดๆ

ร.ต.อ.ประเทือง เจ้าของคดี เปิดเผยว่าจากการสอบถาม นายประสาน เมืองนิล อายุ 34 ปี ผู้ติดตามและคนขับรถของนายเฉลิมพล เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน นายประสาน ขับรถพาภรรยาของผู้ตายออกไปทำธุระ เมื่อกลับเข้าบ้านเห็นผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่กับพื้นที่บริเวณบันไดทางขึ้น จึงแจ้งตำรวจและประสานรถโรงพยาบาลมารับ แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล นายเฉลิมพลก็สิ้นใจ

ทั้งนี้ คาดว่าเกิดจากอาการช็อกวูบ หรืออาจเป็นลมหน้ามืดขณะกำลังจะเดินขึ้นบันได แล้วล้มลงกระแทกพื้นอย่างแรง อย่างไรก็ตาม ผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นโรคความดันโลหิตสูง และเมื่อ 2 วันก่อน มีอาการแน่นหน้าอก ไอ และเป็นลม จึงพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลธนบุรี กทม. จนกระทั่งวันนี้พบว่าผู้ตายฟุบอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่จะส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์