ใจบาป! วางยาสุนัข ยืนมองขาดใจตาย เจ้าของหอบวงจรปิด แจ้งความ!

ข่าว

ใจบาป! วางยาสุนัข ยืนมองขาดใจตาย เจ้าของหอบวงจรปิด แจ้งความ!

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2559 04:35 น.

เจ้าของสุนัขสุดทน เข้าแจ้งความ หลังสุนัขที่เลี้ยงไว้ถูกวางยาเบื่อตายในบ้าน ที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 9 ตัว ล่าสุดติดกล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายมีพฤติกรรม วางยาเบื่อสุนัขและมองดูสุนัขขาดใจตาย ตร.รวบรวมหลักฐานเรียกผู้ต้องสงสัยสอบปากคำ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มีนาคม ร.ต.ท.จักกรี พันเอ็ด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุจาก นางสาวพัฒนาภรณ์ ไตรพัฒน์ อายุ 35 ปี ว่าสุนัขถูกเบื่อยา เสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 44/3 ถนนบ้านรอ ซอย 1 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยถูกเบื่อมาแล้ว 9 ตัว ล่าสุด กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้ จึงรุดไปตรวจสอบ

นางสาวพัฒนาภรณ์ ไตรพัฒน์ เจ้าของสุนัข ให้การเบื้องต้นว่า ตนเอง พร้อมครอบครัว พบว่าเจ้าถัง สุนัขพันทาง สีดำ เพศผู้อายุประมาณ 3 ปี วิ่งกระสับกระส่ายไปทั่วบริเวณบ้าน จนล้มลงนอนบริเวณหน้าบ้าน น้ำลายฟูมปาก ลิ้นจุกปาก และสิ้นใจในเวลาต่อมา โดย 1 ปีที่ผ่านมานั้น ที่บ้านตนเอง มีสุนัขที่บ้านถูกวางยาเบื่อตายมาตลอด เจ้ารถถัง เป็นตัวล่าสุด รวมทั้งหมดจำนวน 9 ตัว

"ต่อมาได้มีการติดกล้องวงจรปิด หาบุคคลที่ลงมือ หลังจากเจ้ารถถังตายโดนวางยา ดิฉันได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ ตามภาพบอกถึงตำแหน่งที่อยู่และวิธีการลงมือได้อย่างชัดเจน มิหนำซ้ำ ยังยืนดูผลงานของตัวเองอย่างใจเย็น ที่ผ่านมาดิฉันและครอบครัวไม่อยากมีปัญหากับใคร จึงไม่แจ้งความเอาเรื่อง แต่รู้สึกว่า มันสุดจะทนแล้ว จึงปรึกษากันพร้อมนำหลักฐานที่มีอยู่เข้าแจ้งความ" นางสาวพัฒนาภรณ์ กล่าว

นางสาวพัฒนาภรณ์ กล่าวต่อว่า สุนัขของตนถูกเลี้ยงดูอยู่ภายในบ้าน ซึ่งมีรั้วรอบขอบชิด ที่ผ่านมาสุนัขถูกเบื่อภายในบ้านและตายภายในบ้านมาตลอดทั้ง 8 ตัว ซึ่งเจ้าถัง ตัวที่ 9 ล่าสุด คนร้ายอาศัยจังหวะที่ตนไม่อยู่บ้านก่อเหตุ ทุกคนในครอบครัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากให้เติดตามตัวคนก่อเหตุมาลงโทษ

เบื้องต้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด และเชิญตัวผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุวางยาเบื่อสุนักจนตาย มาสอบสวนตามกฎหมาย เพื่อดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์