ผู้เชี่ยวชาญตรวจ รถหรูแพนเธอร์ จากัวร์ 'หลวงพี่น้ำฝน' ยันบริสุทธิ์ใจ

ข่าว

ผู้เชี่ยวชาญตรวจ รถหรูแพนเธอร์ จากัวร์ 'หลวงพี่น้ำฝน' ยันบริสุทธิ์ใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2559 14:08 น.

ดีเอสไอ พร้อมผู้เชี่ยวชาญจากจากัวร์ ยันรถหรูโบราณ ของ 'หลวงพี่น้ำฝน' บอดี้หรือตัวถัง เป็นแพนเธอร์ ใช้เครื่องยนต์จากัวร์ รอผลสอบเชิงลึก ด้าน หลวงพี่น้ำฝน ยันในความบริสุทธิ์ใจ รับไม่ทราบรายละเอียดนำเข้า ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญรถยนต์จากัวร์ และผู้เชี่ยวชาญรถแพนเธอร์ ร่วมตรวจพิสูจน์ รถยนต์โบราณ ทะเบียน กก 1177 กรุงเทพมหานคร ที่มีชื่อ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม เป็นผู้ครอบครอง ที่ลานจอดรถหน้ากุฏิ ปิติธนสารสมบัติ หลังศาลาการเปรียญ ที่ตั้งสังขารหลวงพ่อพูล อดีตเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน และ นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศิธร ที่ปรึกษากฎหมายวัดไผ่ล้อม เป็นพยานในการตรวจสอบ

จากนั้น เวลา 12.00 น. พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ เข้ารายงานผลการตรวจสอบบอดี้ (ตัวถัง) เครื่องและเกียร์ เบื้องต้น ซึ่งสามจุดนี้ จะเป็นตัวบ่งชี้กายภาพได้ชัดเจน ส่วนผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์เชิงลึก จะออกมาอย่างไรจะเรียนแจ้งให้ทราบต่อไปโดยรวดเร็ว

ด้าน นายประสงค์ ขาวสะอาด จากบริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญรถยนต์จากัวร์ เปิดเผยว่า ดีเอสไอ ได้ขอความร่วมมือมาช่วยตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นทางกายภาพ พบว่าบอดี้ หรือตัวถัง เป็นแพนเธอร์ วางเครื่องจากัวร์ รุ่น J731 บล็อก 4.2 ผลิตเมื่อปี ค.ศ.1977 คันที่ 31 ส่วนจะเรียกว่าจากัวร์ แพนเธอร์ หรือ แพนเธอร์ จากัวร์ ก็ได้เช่นกัน ส่วนการจดทะเบียนนั้น กรมการขนส่งทางบกจะระบุว่า แพนเธอร์ จากัวร์ หรือจากัวร์ แพนเธอร์ ก็ตามที เป็นดุลยพินิจของกรมการขนส่ง หรือเป็นศัพท์เทคนิคของราชการ กรมการขนส่งทางบกด้าน หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า สำหรับการตรวจสอบรถของทางดีเอสไอในวันนี้ ถือว่าเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยทางวัดได้ให้ข้อมูลรายชื่อของผู้ที่ดำเนินการจดประกอบไปเเล้ว ซึ่งเป็นหน้าที่ของดีเอสไอในการสืบสวนถึงที่มาของรถต่อไป ทั้งนี้ ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ เนื่องจากเป็นรถที่รับมอบจากลูกศิษย์คนหนึ่งที่อยู่ต่างประเทศ โดยมี นายเติมศักดิ์ ปิติธนสารสมบัติ เป็นผู้ดูเเลการนำรถมามอบให้ ส่วนรายละเอียดยี่ห้อรถตัวถัง หรือการนำเข้านั้น ไม่สามารถทราบได้ เพราะไม่มีความรู้เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางดีเอสไอยังไม่ได้เเจ้งข้อหาใดๆ คงต้องรอการตรวจสอบอย่างชัดเจนอีกครั้งว่ารถคันนี้มีความผิดปกติส่วนใดบ้าง

ขณะที่ นายศุภภัทร์พจน์ ฝ่ายกฎหมายวัดไผ่ล้อม เผยว่า วันนี้ไม่ได้มีการมอบเอกสารใดๆ ทั้งสิ้น หากกรมสอบสวนคดีพิเศษมีข้อสงสัยก็สามารถเข้ามาสอบปากคำได้ เบื้องต้นทางผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ตัวถังเป็นของยี่ห้อแพนเธอร์ แต่ตัวเครื่องเป็นของจากัวร์ มองทางกายภาพอย่างที่ทุกคนได้เห็น แต่ทางขนส่งจะจดทะเบียนเป็นยี่ห้ออะไรนั้นเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ เรื่องนี้ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพียงแต่รถคันนี้เป็นรถจดประกอบอยู่ในข่ายที่ต้องตรวจสอบ ทางดีเอสไปก็ตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์