พบซากกระทิงถูกยิงตายคาป่าเขาใหญ่ คาดฝีมือพราน ล่าเอาหัว-เขา

ข่าว

พบซากกระทิงถูกยิงตายคาป่าเขาใหญ่ คาดฝีมือพราน ล่าเอาหัว-เขา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2559 19:49 น.

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อม ตร. เข้าตรวจสอบซากกระทิง เพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี มีร่องรอยถูกยิง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ภายในป่าเขาใหญ่ คาดฝีมือพรานที่ต้องการหัวกระทิง และเขา ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2559 ร.ต.ท.กิตติกาญ กลมลี ร้อยเวร สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้กลิ่นซากสัตว์ป่าเหม็นเน่าอยู่บริเวณป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หมู่ที่ 1 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ร้อยเวรจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมนายกมล ป้องหอม ปศุสัตว์ตำบลบุพราหมณ์ พร้อมเดินทางไปจุดที่พบ

เจ้าหน้าที่ต้องเดินทางจากถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–ปักธงชัย ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาเดินลัดเลาะตามเชิงเขาประมาณ 500 เมตร จึงได้พบซากกระทิงเพศผู้ น้ำหนัก 1 ตันเศษ สภาพซากศพเน่าเหม็น ผิวหนังบางส่วนเริ่มเปื่อย ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์

จากการตรวจสภาพซากกระทิง พบบริเวณขาหน้าขวาด้านข้างใกล้กับคอ มีรอยแผลคล้ายกับกระสุนปืนจำนวน 3 แผล ส่วนหัวและเขายังอยู่ครบ ลักษณะเขายาวและแหลมประมาณ 60 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตัดหัวกระทิงเพื่อนำไปตรวจสอบบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่วนซากได้ทำการกลบในพื้นที่ดังกล่าว

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า กระทิงตัวดังกล่าวเป็นเพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี ตัวดังกล่าว ถูกพรานป่าลอบยิงหวังตัดเอาหัวและเขา แต่กระทิงยังไม่ตายพร้อมกับวิ่งหลบหนี จนมาล้มขาดใจตายในพื้นที่ที่พบ ซึ่งรายละเอียดจะรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและติดตามกลุ่มพรานป่ามาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์