ยกฟ้อง ‘ไทยรัฐ’ ลงข่าวตลาดนัดที่แปดริ้ว

ข่าว

  ยกฟ้อง ‘ไทยรัฐ’ ลงข่าวตลาดนัดที่แปดริ้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2559 20:05 น.

  ศาลฉะเชิงเทรา ยกฟ้องในคดีนายกเทศมนตรีตำบลบ้านโพธิ์ ยื่นฟ้องกรณีมีการนำเสนอเรื่องตลาดนัดมาเฟียในคอลัมน์เลขที่ 1 วิภาวดีของนสพ.ไทยรัฐ เห็นว่าผู้ร้องเดือดร้อนจริง และเป็นการทำหน้าที่ของสื่อตามความจริง เพื่อประโยชน์ต่อสาธารณชน...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา คดีความอาญาหมิ่นประมาท และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยมี นายประดิษฐ โรจนพร นายกเทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องจำเลยที่ 1 น.ส.เทเรซา สิทธิพล จำเลยที่ 2 บริษัท วัชรพล จำกัด และจำเลยที่ 3 นายสุนทร ทาซ้าย

  ทั้งนี้ โจทก์ฟ้องว่า มีการเผยแพร่ข่าวสาร ทำให้เทศบาลบ้านโพธิ์ได้รับความเสียหาย ในคอลัมน์เลขที่ 1 วิภาวดี เรื่องตลาดนัดมาเฟีย ฉบับวันที่ 24 ก.ย. 58

  ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว เห็นว่า จำเลยที่ 1 ได้รับความเดือดร้อนจากการจัดตั้งตลาดนัดดังกล่าวจริง ซึ่งได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง ศูนย์ดำรงธรรม และร้องเรียนต่อสื่อมวลชน โดยจำเลยที่ 2 และ 3 เป็นสื่อมวลชน ได้ทำหน้าที่เสนอข่าวตามความจริง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน โดยไม่มีส่วนได้เสียใดๆ จึงเห็นว่าจำเลยทั้ง 3 ไม่มีความผิดตามที่โจทก์ยื่นฟ้องในคดี พิพากษายกฟ้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์