เข้าคุกแล้ว! ศาลตัดสิน3เดือน ไม่รอลงอาญา 2เขมรทุบรถดีเอสไอ

ข่าว

เข้าคุกแล้ว! ศาลตัดสิน3เดือน ไม่รอลงอาญา 2เขมรทุบรถดีเอสไอ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 18:40 น.

2ผู้ต้องหาชาวเขมรที่ร่วมกันทุบทำลายรถดีเอสไอ ขณะเข้าจับกุมผู้ค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ ให้การรับสารภาพ พงส.สรุปสำนวนส่งศาลในเวลาอันรวดเร็ว ศาลแขวงสระแก้ว ตัดสินจำคุก3เดือนไม่รอลงอาญา ส่งตัวเข้าซังเตทันที...   

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 ภายหลังสอบปากคำ 2 ผู้ต้องชายชาวกัมพูชา ที่ได้รับสารภาพกรณีทุบทำลาย รถของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่เข้าไปจับกุมผู้ลักลอบขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ต่อมา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงศ์ ผกก.สภ.คลองลึก เบิกตัวนายสมโอน กง อายุ 22 ปี เจ้าของร้านขายที่นอน บริเวณล็อก ซี และนายสัยหา ยิม อายุ 23 ปี เจ้าของร้านขายเครื่องมือรถ อยู่บริเวณล็อก ซี 2 ของตลาดโรงเกลือ ผู้ต้องหาดังกล่าว เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนสรุปสำนวน นำตัวส่งฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดสระแก้ว ในคดีทำให้เสียทรัพย์


กระทั่งเวลา 15.00 น.ศาลแขวงจังหวัดสระแก้ว ได้มีตัดสินให้จำคุกชาวเขมร 2 คน ที่ร่วมกันทำลายทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ คนละ 3 เดือน โดยไม่รอลงอาญา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวจากศาลแขวงฯ ส่งเข้าเรือนจำจังหวัดสระแก้วทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์