ฮือฮา ใช้มังกร-สิงโต แห่ขันหมากเจ้าบ่าวสวิส แต่งสาวไทยที่อ่างทอง

ข่าว

  ฮือฮา ใช้มังกร-สิงโต แห่ขันหมากเจ้าบ่าวสวิส แต่งสาวไทยที่อ่างทอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2559 15:28 น.

  เจ้าบ่าวสวิส เจ้าสาวไทย เข้าพิธีวิวาห์มงคลสมรสกันที่อ่างทอง จัดขบวนขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ด้วยขบวนแห่มังกร และสิงโต นำเจ้าบ่าวผ่านประตูเงิน ประตูทอง ว่าที่แม่ยายสุดปลื้ม บอกดีใจมาก ที่ได้จัดงานแต่งลูกสาวแบบไทยๆ... 

  เมื่อตอนเช้าวันที่ 4 ก.พ. 59 ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์เมืองทอง ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ได้มีขบวนแห่ขันหมากที่สร้างความฮือฮาแก่ประชาชนที่ได้พบเห็น เป็นการเชิญขันหมากของหนุ่มฝรั่งต่างชาติ ที่ใช้การแห่มังกรที่มีความยาวกว่า 30 เมตรและขบวนสิงโตไปตามถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี เพื่อสู่ขอสาวไทยตามประเพณีของไทย โดยจัดพิธีที่บริเวณศาลาเฉลิมพระเกียรติศาลเจ้าอ่างทอง มีประชาชนที่ผ่านไปมาถ่ายภาพ โพสต์ขึ้นโซเชียลกันอย่างคึกคัก


  จากการสอบถาม นางวิภา เวทยสุขุม อายุ 50 ปี แม่ของเจ้าสาวเปิดเผยว่า ขบวนขันหมากมังกรและสิงโต ในครั้งนี้ได้แห่มาสู่ขอ ลูกสาวตน คือนางสาวพรพรรณ สุขโข อายุ 30 ปี ส่วนเจ้าบ่าวเป็นคนต่างชาติ สัญชาติสวิส ชื่อนายซัลซา หรือมาร์ค ซิมเมอร์มัน ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 29 ปี จัดงานแต่งงานตามแบบประเพณีของไทย ซึ่งตนเองรู้สึกปลาบปลื้มใจมากที่จัดงานแต่งงานในครั้งนี้ ถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่ฝ่ายเจ้าบ่าวชาวต่างชาติได้ร่วมประเพณีการแต่งงานตามแบบวัฒนธรรมของชาวไทย ที่ยิ่งใหญ่ด้วยขบวนแห่งมังกรและสิงโต


  ด้าน นางสาวพรพรรณ เจ้าสาว เผย ว่ารู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่เป็นคนไทย ได้รักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทยไว้ ซึ่งงานแต่งของตน แม้จะแต่งกับชาวต่างชาติ แต่ยังคงเอกลักษณ์แบบไทยๆ เอาไว้  ที่พิเศษคือครั้งนี้ได้มีขบวนมังกร และสิงโตเชิญขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ ผ่านประตูเงิน ประตูทอง เข้าสู่พิธีมงคลสมรส พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ประสาทพร และแขกเหรื่อร่วมรับประทานอาหารเลี้ยงฉลองอย่างมีความสุขสนุกสนาน ตามแบบวัฒนธรรมและประเพณีของไทยทุกอย่าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์