ดีเอสไอ สั่งเฉียบ! ดำเนินคดี กลุ่มคนปิดล้อมทำร้าย จนท. ที่ตลาดโรงเกลือ

ข่าว

ดีเอสไอ สั่งเฉียบ! ดำเนินคดี กลุ่มคนปิดล้อมทำร้าย จนท. ที่ตลาดโรงเกลือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 19:10 น.

"อธิบดี ดีเอสไอ" สั่งดำเนินการเฉียบขาด ดำเนินคดีอาญากลุ่มคนปิดล้อม ทำร้ายเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ขณะบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว หากพบคนบงการ โดนด้วย...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.พ. คณะโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหนังสือแถลงการ กรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอถูกทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ ที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว โดยในเอกสารระบุว่า "ด้วยวันที่ 3 ก.พ.58 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จากสำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ สคป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานทูตฝรั่งเศสที่เป็นผู้สังเกตการณ์ ได้ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา (น้ำหอม) บริเวณตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว ตามหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการแสดงหมายค้นและแสดงตัวว่าเป็นเจ้ากน้าที่ดีเอสไอ ให้เจ้าของร้านทราบ ซึ่งเจ้าของร้านทราบและรับว่าเป็นเจ้าของสินค้าในร้าน ซึ่งเป็นสินค้าปลอม เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น

ขณะที่เจ้าหน้าที่เริ่มปฏิบัติงาน เวลาประมาณ 10.30 น. ได้มีมวลชนแรงงานต่างชาติ (กัมพูชา) ประมาณ 400 คน เข้ารุมขว้างหิน ขวด ไม้ ใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ ส่งผลให้รถของทางราชการเสียหายจำนวน 1 คัน (กระจกแตก ถูกพลิกคว่ำ) และมีรถบรรทุกที่เตรียมมาบรรทุกของกลางเสียหาย มีเจ้าหน้าที่สำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษถูกกลุ่มมวลชนทำร้ายได้รับบาดเจ็บรวม 8 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก ท้องที่เกิดเหตุ ที่เข้าระงับเหตุ ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย เบื้องต้นได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่เพื่อลดความตึงเครียดของเหตุการณ์ โดยผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาเบื่องต้นที่ รพ.คลองลึก

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีฯ เดินทางไปพื้นที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ทั้งนี้ บริเวณตลาดโรงเกลือเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่สำคัญของประเทศ ซึ่ง DSI พยายามปราบปรามจับกุมมาโดยตลอด และมักมีการใช้มวลชนมากดดันการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในประเด็นการทำร้ายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่จะต้องดำเนินคดีอาญาอย่างเฉียบขาดรวมถึงผู้ใช้ หรือจ้างวาน (หากมี) เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างกับผู้ละเมิดกฎหมายบ้านเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์