เจอชิ้นที่ 7 ท่อนขาซ้าย ศพปริศนา! ใส่ถุงดำทิ้งเจ้าพระยา ชี้ใช้เครื่องตัดขนาดใหญ่

ข่าว

เจอชิ้นที่ 7 ท่อนขาซ้าย ศพปริศนา! ใส่ถุงดำทิ้งเจ้าพระยา ชี้ใช้เครื่องตัดขนาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 18:13 น.

เจอชิ้นที่ 7 ศพชายปริศนาถูกฆ่าแยกชิ้นส่วนใส่ถุงดำ โยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยากระจายในหลายพื้นที่ ล่าสุดพบท่อนขาซ้าย สภาพเน่าเหม็นติดกอผักตบช่วงรอยต่อปทุมธานี-ปากเกร็ด ผลดีเอ็นเอยันชัดเป็นคนเดียวกัน อาจถูกหั่นแยกด้วยเครื่องมือขนาดใหญ่...

จากกรณีเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์ชายปริศนา ผิวขาว ถูกฆ่าหั่นแยกชิ้นส่วน ทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา ลอยในพื้นที่ กทม. จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี รวม 6 ชิ้น ชิ้นแรกท่อนแขนขวา มีสกอตเทปพันข้อมือ ลอยบริเวณอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 กทม. พื้นที่ สน.บวรมงคล เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ชิ้นที่สองท่อนขาขวา บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 ชิ้นที่สามส่วนหัวมีลักษณะหัวเถิก คลุมถุงดำพันสกอตเทป ลอยอยู่ใกล้กับวัดเชิงเลน อ.ปากเกร็ด พื้นที่ จ.นนทบุรี ชิ้นที่สี่ส่วนลำตัว มีขนหน้าอก พบลอยกลางแม่น้ำก่อนลากผูกไว้ที่โป๊ะท่าน้ำวัดเทียนถวาย อ.เมืองปทุมธานี เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา


นอกจากนี้ ยังพบชิ้นที่ห้า เป็นหน้าแข้งล่างลงไปถึงเท้าขวา มีขนหน้าแข้ง ลอยน้ำบริเวณท่าเรือใต้พระราม 5 อ.เมืองนนทบุรี และชิ้นที่หก ส่วนหน้าแข้งล่างถึงเท้าซ้าย มีขนหน้าแข้ง ลอยน้ำหน้าวัดเกริน อ.เมืองปทุมธานี พบเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุด มื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.สวิช สืบเพ็ง พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้ท่าเรือของบริษัทปทุมธานีบริวเวอรี่ จำกัด หมู่ 2 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.สุพิตร โคนพันธ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เสมา บรรดาศักดิ์ สวป. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ สว.สส.สภ.ปากเกร็ด แพทย์เวรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

พบชิ้นส่วนอวัยวะของมนุษย์อยู่ในถุงขยะสีดำ ลอยติดอยู่ในกอผักตบชวา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นจากน้ำ ตรวจสอบพบว่าเป็นท่อนขาข้างซ้ายมีขนขึ้นปกคลุมถูกตัดด้วยของมีคม ตั้งแต่บริเวณหน้าขาถึงกลางหน้าแข้ง มีความยาวประมาณ 45 ซม. อยู่ในสภาพเน่าเปื่อยมีหนอนชอนไช คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 4-5 วัน

จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ เจติยะกุล อายุ 55 ปี ช่างซ่อมบำรุง แผนกเดินรถของบริษัทลีโอริ่ง จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 115/779 หมู่ 10 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ให้การว่าขณะที่กำลังซ่อมรถโฟล์กลิฟต์อยู่บนเรือขนสินค้า ได้กลิ่นเน่าเหม็นอย่างรุนแรง จึงเดินไปดูหาที่มาของกลิ่น กระทั่งพบชิ้นส่วนมนุษย์โผล่ออกมาจากถุงขยะสีดำอยู่ในกอผักตบชวาลอยมาติดข้างเรือ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ


ทั้งนี้ เชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์เพศชายคนเดียวกันที่ถูกฆาตกรรมหั่นศพโยนแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ถูกพบชิ้นส่วนลอยกระจัดกระจายตามทิศทางการขึ้นลงของระดับน้ำมาแล้วหลายท้องที่ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งสถาบันนิติเวช เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนรายละเอียดการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล หรือดีเอ็นเอ ของศพ ซึ่งมีผลยืนยันออกมาแล้วว่า เป็นชิ้นส่วนศพของบุคคลเดียวกัน แต่ไม่ใช่ศพของนายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ทาง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. และพล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต. รพ.ตร. ได้ร่วมแถลงผลการตรวจเบื้องต้นพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลของชิ้นส่วนมนุษย์ดังกล่าว ที่พบลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกส่งมา รวม 6 ชิ้น ไว้ที่นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ

ผลเบื้องต้นจากการตรวจชิ้นส่วนมนุษย์ 4 ชิ้น ส่วนหัว ลำตัว แขนขวา และท่อนขาขวา ที่ส่งมาก่อนหน้านี้ จากบาดแผลและกระดูก สามารถเชื่อมต่อบรรจบติดกัน ผลตรวจดีเอ็นเอ ระบุว่าเป็นบุคคลเดียวกัน สำหรับชิ้นส่วนหน้าแข้งล่างถึงเท้าทั้งข้างซ้ายและขวา ที่ถูกส่งมาภายหลัง เบื้องต้นสามารถต่อกันได้ แต่ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง ส่วนเอกลักษณ์บุคคลที่ตรวจพบ มีลักษณะเป็นผู้ชาย ยังไม่ระบุสัญชาติ อายุประมาณ 40 ปีเศษ สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผมดำ มีหนวดเคราสั้นสีดำและหงอก ฟันเรียงครบปกติไม่มีการอุดฟัน ลำตัวมีขนดก มีแผลเป็นจากรอยการผ่าตัดไส้ติ่งด้านขวา เบื้องต้นตามชิ้นส่วนไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ฟกช้ำ หรือกะโหลกยุบแต่อย่างใด

พล.ต.อ.พงศพัศ เปิดเผยอีกว่า รอยตัดชิ้นส่วนและการชำแหละที่พบ เชื่อว่าน่าเกิดจากการถูกเครื่องตัดขนาดใหญ่ เนื่องจากบาดแผลค่อนข้างมีความเรียบ โดยคาดว่า ผู้ก่อเหตุมีใจคอโหดเหี้ยม มีมากกว่าหนึ่งคน หรือไม่ก็เป็นคนที่ตัวใหญ่มาก เนื่องจาก ต้องหั่นแยกชิ้นส่วนและนำมาโยนทิ้ง เจ้าของชิ้นส่วนอาจถูกฆ่าก่อนหั่นแยกส่วน แต่จะเกี่ยวข้องกับขบวนการคนร้ายข้ามชาติหรือไม่ ต้องรอการตรวจสอบของพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

รอง ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า มีการประสานงานกับกรมเจ้าท่าในการวิเคราะห์กระแสน้ำ ศพน่าจะถูกโยนทิ้งจากบนสะพานในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 1 ที่ จ.ปทุมธานี หรือ จ.นนทบุรี ซึ่งจุดที่ฆ่ากับจุดทิ้งชิ้นส่วนน่าจะอยู่ไม่ไกลกัน จึงต้องตรวจสอบว่า ชิ้นส่วนถูกทิ้งจากจุดเดียวกัน หรือแยกทิ้งหลายจุด นอกจากนี้จะนำเทคนิค ทำภาพเชิงซ้อนจากกะโหลกศีรษะหรือเค้าโครงใบหน้าเพื่อดูลักษณะเบื้องต้น เตรียมส่งกองทะเบียนประวัติอาชญากร สเกตช์ภาพผู้เสียชีวิตเพื่อช่วยในการสืบหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

"เจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลในคดีฆ่าหั่นศพในอดีตมาวิเคราะห์เทียบเคียงหาแผนประทุษกรรม ทั้งสาเหตุจากคนใกล้ชิด หรือ แก๊งต่างชาติ อาทิ จีนและรัสเซีย เป็นต้น ขณะที่เมื่อวานนี้ นายศรี ขันติเนตร บิดาของชายชาวระยองที่หายตัวไป มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอมาเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนที่พบ ผลการตรวจพิสูจน์ ปรากฏว่าไม่ตรง ไม่ใช่พ่อลูกหรือมีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด" พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.นพ.พรชัย เผยว่า ศพแช่น้ำมาเป็นระยะเวลานาน มีการเน่าเปื่อยส่งผลต่อชิ้นเนื้อ ทำให้สีผิวเปลี่ยน ทราบเพียงว่าเป็นชาย ไม่ทราบสัญชาติ มีสุขภาพดี มีฟันอยู่ครบไม่มีการทำทันตกรรม มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดไส้ติ่ง ไม่สามารถระบุได้ว่า ผ่าตัดเมื่อไหร่ เนื่องจากเป็นรอยแผลเป็นเท่านั้น ส่วนผมสีดำสามารถพบได้ทั้งในคนเอเชียและยุโรป ขณะนี้ตรวจสอบที่ชั้นเนื้อ ยังไม่ได้เลาะถึงชั้นกะโหลก จึงยังไม่สามารถดูโครงสร้างว่าเป็นของชาวเอเชีย หรือยุโรป โดยการตรวจสอบต้องใช้ระยะเวลาเป็นไปตามกระบวนการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์