ชาวเน็ตรณรงค์ ต้านค่ายมือถือ เสนอโปรฯ ลับ ให้เฉพาะลูกค้าจะย้ายค่าย

ข่าว

  ชาวเน็ตรณรงค์ ต้านค่ายมือถือ เสนอโปรฯ ลับ ให้เฉพาะลูกค้าจะย้ายค่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2559 17:40 น.

  ผู้ใช้งาน change.org รณรงค์ต่อต้านค่ายมือถือ เสนอโปรฯ ลับ ให้เฉพาะลูกค้าที่จะย้ายค่าย ทำให้ผู้ใช้บริการรู้สึกไม่ชอบธรรมกับลูกค้าที่ใช้บริการตามปกติ...

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Change.org เริ่มรณรงค์ต่อต้าน กรณีท่ีผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือนําเสนอแพ็กเกจการใช้งานและค่าบริการแบบพิเศษ ให้เฉพาะลูกค้าท่ีแสดงความประสงค์จะเปลี่ยนผู้ให้บริการเครือข่ายหรือย้ายค่าย ทำให้ผู้ใช้บริการหลายคนรู้สึกว่าไม่ชอบธรรมกับลูกค้าท่ีใช้บริการตามปกติ

  เจ้าของเรื่องรณรงค์ เปิดเผยว่า การเสนอ 'โปรลับ' ดังกล่าว เข้าใจว่าเป็นการจูงใจให้ลูกค้ารายนั้นอยู่ต่อ ทำให้จำนวนการย้ายค่ายลดลง แต่คุณลืมนึกไปว่า การรักษาฐานลูกค้าเก่า โดยการเสนอโปรพิเศษสำหรับลูกค้าเก่าก่อน จุดน้ีมีต้นทุนน้อยกว่า การเสนอหรือใช้จ่ายเพื่อหาลูกค้าใหม่ หรือดึงให้คนท่ีไม่ต้องการอยู่กับคุณนั้นอยู่ต่อ

  "เจ้าหน้าท่ีบอกเดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าท่ีดูแลด้านแพ็กเกจโทรมาหา พอโทรมาก็แจ้งว่าจะให้ใช้เน็ต 10 GB โทร 850 นาที จ่ายแค่ 650 บาท ได้ 12 รอบ จากเดิมผมจ่ายอยู่ถึงเดือนละ 3,000 บาท เลยบอกพนักงานไป ไม่เปลี่ยนละกัน ใช้โปรเดิม แค่เสียความรู้สึก เพิ่งรู้ว่าดูแลลูกค้าปัจจุบันแบบน้ีหรือ" เจ้าของเรื่องรณรงค์คนเดิม กล่าว

  ทั้งนี้ ความคิดเห็นท่ีเกิดข้ึนจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ Change.org นั้น มีผู้เห็นด้วยกับเป้าหมายการรณรงค์อยู่หลายราย รวมไปถึงมีผู้ที่เคยถูกเสนอโปรลับชนิดดังกล่าว จากค่ายโทรศัพท์มาร่วมแสดงความคิดเห็นบนหน้าเว็บไซต์อีกด้วย

  อย่างไรก็ดี การรณรงค์ในหัวข้อ หยุด!!! เสนอโปรลับให้ลูกค้าท่ีขู่จะย้ายค่ายซะที อยู่ในช่วงของการเริ่มต้น ล่าสุด ได้มีหน่ึงในบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพทเ์คลื่อนท่ีรายใหญ่ของประเทศไทย เข้ามาตอบข้อความในส่วนของข้อคิดเห็น บนเว็บไซต์ Change.org  ถึงช่องทางการติดต่อและร้องเรียนของลูกค้าว่า สามารถแจ้งปัญหาท่ีพบจากการใช้งาน หรือบริการได้กับทางบริษัทฯ โดยตรงแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์