14 กุมภาฯ 'วิวาห์แห่งความซื่อสัตย์' แต่งงาน ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์

ข่าว

14 กุมภาฯ 'วิวาห์แห่งความซื่อสัตย์' แต่งงาน ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 17:00 น.

14 ก.พ. 59 จ.สมุทรสาคร 'จัดงานวิวาห์แห่งความซื่อสัตย์ สัญญารัก จากนี้ชั่วนิรันดร์' เชิญคู่บ่าว-สาว จดทะเบียนสมรส ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์ มั่นใจได้ว่าจะครองคู่กันไปตลอดนิรันดร์กาล มีความซื่อสัตย์ต่อกัน เช่นเดียวกับพันท้ายนรสิงห์

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ศาลาเรือนไทยศาลพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวงาน 'วิวาห์แห่งความซื่อสัตย์ สัญญารัก จากนี้ชั่วนิรันดร์' โดยมี นายโชติพัฒน์ สิชณรังสี นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร นายปรีชา ศิริแสงอารำพี ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ ได้ร่วมกับมูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ได้ร่วมจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์ รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างความอบอุ่น ความเข้มแข็ง ผูกพันระหว่างสามีและภรรยา ตลอดจนเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมไทยอันดีงาม

"ภายในงานจะมีขบวนแห่ขันหมากของเจ้าบ่าว เพื่อสู่ขอเจ้าสาวรวมทั้งคู่บ่าวสาว จากนั้นร่วมกันปลูกต้นพญาสัตบรรณ และจดทะเบียนสมรสของคู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมพิธี รวมทั้งมีการแจกของรางวัลให้แก่คู่บ่าวสาวอีกด้วย สำหรับการจดทะเบียนสมรสที่ศาลพันท้ายนรสิงห์นั้น จะมีความแตกต่างจากการจดทะเบียนสมรสแห่งอื่นๆ เนื่องจากเป็นการจดทะเบียนสมรสในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดเหตุการณ์ที่แสดงถึงความซื่อสัตย์ที่น้อยคนจะสามารถทำได้เช่นพันท้ายนรสิงห์" นายณรงค์ศักดิ์  กล่าว 

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า คู่บ่าวสาวที่จดทะเบียนสมรส ณ สถานที่แห่งนี้ เชื่อมั่นได้ว่าทั้งสองจะครองคู่กันไปตลอดนิรันดร์กาล มีความซื่อสัตย์ต่อกัน เช่นเดียวกับพันท้ายนรสิงห์นั่นเอง จึงขอเชิญชวนคู่บ่าวสาวที่สนใจได้มาจดทะเบียน ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์ นี้ ในวันแห่งความรัก วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ตั้งแต่เวลา 09.39 น. เป็นต้นไป สนใจติดต่อมูลนิธิพันท้ายนรสิงห์หรือ อบต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร โทร. 034-478461, 034-411010.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์