ลอยโผล่อีก2ชิ้น เท้า2ข้าง เหยื่อหั่นฆาตกร

ข่าว

ลอยโผล่อีก2ชิ้น เท้า2ข้าง เหยื่อหั่นฆาตกร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2559 07:34 น.

2จุดสยองเจ้าพระยา! พบแล้ว6ส่วน-คดีมืด

คดีฆ่าชำแหละศพยังสยองต่อเนื่อง พบชิ้นส่วนเท้ามนุษย์ในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มอีก 2 ชิ้น เป็นเท้าซ้ายและเท้าขวา จาก 2 จุด ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี ขณะที่สาวระยองที่สามีถูกอุ้มหายไป พาพ่อสามีมาดูชิ้นส่วน ยันลักษณะไม่ตรงกับสามี แต่ตำรวจยังตรวจดีเอ็นเอพ่อตาไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอศพเพื่อความแน่ใจ นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ ได้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตำหนิรูปพรรณของผู้ตายแล้ว ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป มีขนหน้าอก และศีรษะค่อนข้างเถิก ตรวจพบตำหนิสำคัญ ศพมีแผลเป็นจากการผ่าตัดไส้ติ่งมาแล้ว หวังญาติหรือคนรู้จักเหยื่อเข้าให้ข้อมูล เพื่อติดตามล่าผู้ต้องหามาดำเนินคดี

กรณีเหตุสยองขวัญฆ่าแยกชิ้นส่วนมนุษย์โยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา พบลอยกระจัดกระจายอยู่ในแม่น้ำทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี ชิ้นแรกท่อนแขนขวา มีสกอตเทปพันข้อมือถึงช่วงข้อศอก พบลอยอยู่บริเวณอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 พื้นที่ สน.บวรมงคล ต่อมาพบชิ้นส่วนที่สองขาขวา บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 ชิ้นที่สามส่วนหัวอยู่ในถุงดำพันด้วยสกอตเทปลอยอยู่ใกล้กับวัดเชิงเลน อ.ปากเกร็ด พื้นที่ จ.นนทบุรี และชิ้นที่ 4 ส่วนลำตัว มีขนหน้าอกจำนวนมาก พบลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนลากผูกไว้ที่โป๊ะท่าน้ำวัดเทียนถวาย อ.เมืองปทุมธานี เบื้องต้นส่งชิ้นส่วนทั้งหมดตรวจพิสูจน์ว่า เป็นร่างของคนคนเดียวกันหรือไม่ และเร่งตรวจสอบว่าเหยื่อเป็นใครมาจากไหน

ความคืบหน้าจาก สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยนายศรีชัย ขันติเนตร อายุ 65 ปี บิดา และนางกาญจนา อ่อนสา อายุ 29 ปีภรรยาของนายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร อายุ 41 ปี เหยื่อที่ถูกคนร้าย 3 คนอุ้มขึ้นรถหายตัวไปจากโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง เมื่อวันที่ 22 ม.ค.59 หลังพบชิ้นส่วนมนุษย์ จึงสงสัยว่าเป็นศพของสามีของตนหรือไม่ นางกาญจนาจึงเดินทางมาให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 1 พร้อมกับพ่อสามี

ระหว่างนั้นได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรีว่า พบชิ้นส่วนขาขวาถูกตัดตั้งแต่เหนือข้อเท้าลงไปลอยมาติดอยู่บริเวณท่าเรือใต้พระราม 5 หมู่ 2 ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดนำโดย พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ รอง ผบ.ตร.จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพานางกาญจนา อ่อนสา และนายศรีชัย ขันติเนตรไปด้วย เผื่อจะจดจำตำหนิรูปพรรณบางอย่างจากชิ้นส่วนขาขวาที่พบได้

เมื่อเดินทางไปถึงท่าเรือใต้สะพานพระราม 5 พบชิ้นส่วนขาขวาลอยติดอยู่กับกอผักตบชวา จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำขึ้นมาพบว่า สภาพเริ่มเน่าเปื่อย คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิตที่พบก่อนหน้านี้ โดยให้นางกาญจนาเข้าไปดูใกล้ๆ นางกาญจนายืนยันว่าไม่น่าจะใช่ชิ้นส่วนของนายเกียรติศักดิ์สามีตัวเอง เพราะตำหนิรูปพรรณไม่ตรงกัน แต่เจ้าหน้าที่ยังขอเก็บดีเอ็นเอที่กระพุ้งแก้มของนายศรีชัย เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ หลังจากนั้นให้เจ้าหน้าที่นำส่งไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ

พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า เวลานี้อยากให้ประชาชนคนใดที่มีญาติหรือบุคคลที่รู้จักหายตัวไป หรือสงสัยว่าชิ้นส่วนอวัยวะที่พบมีลักษณะใกล้เคียงกับญาติของตน ช่วยเข้ามาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นเบาะแสในการสืบสวนหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพื่อนำไปสู่การติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ช่วงเวลาเดียวกัน ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในลำน้ำเจ้าพระยา ด้านหน้าวัดเกริน หมู่ 1 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเท้าซ้ายมนุษย์ที่ถูกตัดถึงช่วงหน้าแข้ง ชาวบ้านนำขึ้นมาไว้ริมตลิ่งแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นเท้าของชายผิวขาว นิ้วเท้าเล็กเรียวคล้ายเท้าผู้หญิง จึงประสานไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ส่งแพทย์มาร่วมตรวจสอบ ก่อนส่งชิ้นส่วนไปตรวจพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนของชายปริศนาคนเดียวกับที่พบชิ้นส่วนลอยมาตามแม่น้ำเจ้าพระยาช่วง 2-3 วันมานี้

สอบสวนนายจำรัส ประสงค์นิล อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่พบชิ้นส่วนเท้าซ้าย ให้การว่า ขณะพายเรือหาปลาอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา เหลือบไปเห็นเท้ามนุษย์ลอยอยู่เหนือน้ำ จึงได้รีบแจ้งให้พระที่วัดทราบ และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้ก็พบชิ้นส่วนต่างๆ คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลเดียวกันกับที่เป็นข่าวขณะนี้

ด้าน ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชิ้นส่วนจากบุคคลคนเดียวกันกับที่เป็นข่าวหรือไม่ แต่จากการตรวจดูลักษณะเท้า เห็นว่ามีขนหน้าแข้ง อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้ทางนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ ตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

ต่อมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำชิ้นส่วนหน้าแข้งถึงเท้า มีขนหน้าแข้งทั้งขาซ้ายและขวารวม 2 ชิ้น ที่เพิ่งพบในแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมเพื่อตรวจสอบกับชิ้นส่วนมนุษย์อีก 4 ชิ้นที่พบก่อนหน้านี้

มีรายงานว่า เบื้องต้นจากการดูด้วยสายตาเปล่า ชิ้นส่วนมนุษย์ที่รับมาล่าสุด น่าจะถูกตัดด้วยเครื่องมือเฉพาะที่มีความคมมาก ไม่ใช่การสับหรือเฉือนออก เนื่องจากผิวและกระดูกมีความเรียบ กระดูกไม่มีลักษณะแตกหัก เบื้องต้นไม่น่าใช่คนไทย แต่อายุมากกว่า 40 ขึ้นไป มีขนหน้าอก ศีรษะเถิก ที่สำคัญมีแผลเป็นจากการผ่าตัดไส้ติ่งมาแล้ว เชื่อว่าถ้าประชาสัมพันธ์ออกไปจะมีญาติหรือคนใกล้ชิดเหยื่อมาชี้ศพแน่

มีรายงานด้วยว่า อย่างไรก็ตาม นิติเวชฯต้องนำชิ้นส่วนทั้งหมดที่ได้รับมา ไปตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์และตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันว่าชิ้นส่วนที่พบทั้งหมดมาจากบุคคลคนเดียวกันหรือไม่ ส่วนบรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ตลอดทั้งวันยังไม่พบใครมาแสดงตัวว่าเป็นญาติหรือคนรู้จักเจ้าของชิ้นส่วนที่พบแต่อย่างใด

ส่วน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวว่า สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสืบสวนคดีฆ่าหั่นศพ และทิ้งชิ้นส่วนมนุษย์ลงแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมยอมรับว่าเป็นคดีที่ยาก ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลตรวจดีเอ็นเอว่าตรงกับนายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร เจ้าหน้าที่แผนกบุคคล โรงแรมระยอง ซิตี้ ที่นางกาญจนา อ่อนสา ภรรยา แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองระยองว่าสามีถูกอุ้มหายไปหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์