จ่อหมายจับอดีต ตชด. มือยิงทหารเฒ่า เมา-เปิดเพลงเสียงดัง

ข่าว

  จ่อหมายจับอดีต ตชด. มือยิงทหารเฒ่า เมา-เปิดเพลงเสียงดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 18:17 น.

  ภาพจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี

  ตร.เมืองกาญจนบุรี เตรียมขอศาลออกหมายจับ อดีต ตชด. มือลั่นไกยิง เรืออากาศตรีเกษียณราชการ จากเหตุเปิดเพลงส่งเสียงดัง จนทำให้เกิดปากเสียงรุนแรง อันนำไปสู่การยิงกันตายในพื้นที่...

  ความคืบหน้ากรณี ร.ต.ประกิต พงษ์สวัสดิ์ อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณแยกบุญเลี้ยง ต.บ้านเหนือ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เมื่อกลางดึกของคืนวานนี้นั้น

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เข้าพบ เพื่อเร่งรัดติดตามความคืบหน้าในคดีดังกล่าว จากพยานจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ สืบสวนสอบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.วันชาติ ศรีชวลิตเดชา อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี อดีตตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) หลังก่อเหตุหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับแล้ว

  พ.ต.อ.พิศุทธิ์ กล่าวว่า ส่วนสาเหตุการยิง โดยก่อนเกิดเหตุ ด.ต.วันชาติ ผู้ต้องหา กำลังมานำเศษอาหารที่พ่อค้าแม่ค้ามาทิ้งใส่ปี๊บไว้ให้เป็นประจำทุกวันเพื่อนำกลับไปเลี้ยงสุนัขที่บ้าน เป็นขณะเดียวกันกับที่ ร.ต.ประกิต ผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาได้เปิดเพลงเสียงดัง จนทำให้ผู้ต้องหาทนไม่ไหว และได้ตะโกนต่อว่าผู้ตายว่า เปิดเพลงเสียงดังน่ารำคาญ จึงทำให้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง โดยผู้ต้องหาได้หยิบปี๊บที่ใส่เศษอาหารโยนใส่ผู้ตาย จากนั้นผู้ตายได้ใช้มีดซึ่งนำติดตัวมาด้วยฟันไปที่ปี๊บหลายครั้ง เพื่อระบายความโกรธ ขณะที่ผู้ต้องหาโกรธแค้นเช่นกัน จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ผู้ตายจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาไปตามพื้นที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ ขณะเดียวกันก็ได้ประสานกับครอบครัวของผู้ต้องหาเพื่อให้ช่วยติดต่อผู้ต้องหาให้เข้ามอบตัว ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวในเร็วๆ นี้

  พ.ต.อ.พิศุทธิ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่แม่ค้าที่ขายของอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายจะขับรถยนต์กระบะส่วนตัวมานั่งเปิดท้ายรถและดื่มเหล้าเป็นประจำแทบทุกวัน โดยจะนำเครื่องเสียงพร้อมลำโพงมาติดตั้งที่จุดเกิดเหตุด้วย และทุกครั้งจะเปิดเสียงเพลงดังมากจนพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนั้นต่างทนไม่ไหว และพยายามร้องขอให้เบาเสียงลงหน่อย แต่กลับถูกผู้ตายต่อว่าและแสดงท่าทีไม่พอใจมาตลอด ที่ผ่านมาผู้ตายก็เคยมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับชาวบ้านที่เข้าไปต่อว่าในเรื่องนี้จนเกือบมีเรื่องมาแล้ว กระทั่งมาเกิดเหตุถูกยิงเสียชีวิตในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์