อดีตทหารฉุนถูกด่าเปิดเพลงดัง คว้ามีดจะแทง โดนยิงสวน ดับ

ข่าว

อดีตทหารฉุนถูกด่าเปิดเพลงดัง คว้ามีดจะแทง โดนยิงสวน ดับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2559 10:12 น.

เรืออากาศตรีวัยเกษียณ จอดรถเปิดเพลงเสียงดังหนวกหู โดนต่อว่า สุดฉุน หยิบมีดเดินตรงปรี่หวังจ้วงแทง แต่ถูกคู่กรณียิงสวนไม่ยั้ง ดับคาที่ ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก จนท.รู้ตัวคนร้ายแล้ว...

เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 31 ม.ค. 59 พ.ต.อ.สมศักดิ์ สุวรรณฉิม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสที่บริเวณสี่แยกร้านบุญเลี้ยง บนถนนทางลงศาลา 60 พรรษามหาราช ริมน้ำหน้าเมือง ต.บ้านเหนือ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุพบ เรืออากาศตรีประกิต พงษ์สวัสดิ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302/257 หมู่ 7 ต.เขาพระงาม อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ปัจจุบันอาศัยอยู่ หมู่ 5 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อาชีพข้าราชการบำนาญทหารอากาศ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่หน้าอก ลำคอ และหลัง รวม 3 นัด สภาพนอนหงายหายใจรวยรินอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา คณะแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่แต่ไม่สามารถช่วยได้ โดยเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ รถยนต์กระบะอีซูซุ แค็ป สีเขียว เลขทะเบียน กต 5015 ลพบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ โดยมีบันไดอลูมิเนียมติดตั้งลำโพงอยู่ใกล้กัน ส่วนที่พื้นถนนพบกองเลือดเป็นจำนวนมาก ใกล้กันมีมีดเหลียมตกอยู่ 1 เล่ม และปลอกกระสุน ขนาด 11 มม. ตกอยู่ จำนวน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ระหว่างที่นายประกิตเปิดเพลงเสียงดังอยู่นั้น ต่อมา คนร้ายที่ก่อเหตุได้มาซื้อกับข้าวที่ร้านค้าที่อยู่ใกล้กัน จึงเกิดความรำคาญและได้ด่าทอว่าเปิดเพลงเสียงดังน่ารำคาญ ทำให้นายประกิตไม่พอใจที่ถูกด่าทอ จึงเดินถือมีดเหลียมเข้ามาหาคนร้าย แต่ถูกอาวุธปืนยิงสวนไปหลายนัด จนนายประกิตล้มฟุบลงกับพื้น

จากนั้นคนร้ายจึงรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางสายตาของประชนชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าผู้ก่อเหตุนั้นเป็นใคร ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์