รดน้ำสังข์จดทะเบียน ดงกุหลาบ 2 แสนดอก

ข่าว

  รดน้ำสังข์จดทะเบียน ดงกุหลาบ 2 แสนดอก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2559 08:15 น.

  (ที่มาภาพ : AFP)

  เมื่อวันที่ 31 ม.ค. น.ส.วาสนา ใจกล้า นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เผยว่า ตามที่ศูนย์ได้จัดให้มีเทศกาลพรรณไม้ดอก ไม้ประดับตามฤดูกาลต่างๆมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งพรรณไม้ต่างๆถือเป็นความสำเร็จของทีมนักวิชาการของศูนย์ที่สามารถให้ดอกไม้เมืองหนาวมาออกดอกในพื้นที่เขตร้อนได้สำเร็จโดยไม่ต้องอยู่ในห้องแอร์ รวมถึงการพัฒนาสายพันธุ์ของพันธุ์ไม้ต่างๆ

  ให้มีคุณภาพ ทั้งด้านการเจริญเติบโต ความสวยงามของทั้งดอกและใบ จนมีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี พร้อมกับการตั้งชื่อให้ศูนย์แห่งนี้ว่าเป็น “สวนสวรรค์สุพรรณบุรี” ถือเป็นความภาคภูมิใจของคณะทำงานที่นอกจากจะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการพัฒนาสายพันธุ์ และสร้างความสดชื่นให้กับผู้มาเยือนได้แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับเกษตรกรนำไปประกอบเป็นธุรกิจเลี้ยงครอบครัวอีกด้วย

  น.ส.วาสนาเผยต่อไปว่า ในระหว่างวันที่ 9- 29 ก.พ. ที่จะถึงนี้ จะเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ทางศูนย์ได้จัดขึ้นมาแล้วหลายปีและประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ “เทศกาลกุมภา สัญญารัก”โดยปีนี้ได้มีการเพิ่มเติมสิ่งดีๆเข้ามาอย่างมากมาย ทั้งนี้ภายในงานจะมีการจัดฉากพื้นหลังเพื่อเป็นจุดถ่ายภาพสวยงามเกี่ยวกับความรักของแต่ละเทศบาล อบต.และหน่วยงานราชการต่างๆ มากกว่า 20 หน่วยงาน พร้อมสวนกุหลาบสีแดงสายพันธุ์วาเลนไทน์ ที่ศูนย์ได้ปลูกไว้ภายในสวนกุหลาบสไตล์แวร์ซายด์ บนพื้นที่ 8 ไร่ ที่จะมีดอกกุหลาบแดงบานกว่า 200,000 ดอก ภายในงานตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกหลากหลายชนิดเช่น เบญจมาศ กุหลาบหินดอก บานชื่น คริสต์มาส และสับปะรดสีดอก อีกมากกว่า 20,000 ต้น สำหรับความพิเศษของปีนี้คือ จะมีการรดน้ำสังข์หมู่พร้อมกัน 59 คู่ กลางสวนกุหลาบแวร์ซายด์ เพื่อเฉลิมฉลองปี 2559 และฉลองการจดทะเบียนสมรสหมู่เป็นปีที่ 9 ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์