ผู้ค้าศูนย์โอทอปร้องถูกสั่งย้าย

ข่าว

  ผู้ค้าศูนย์โอทอปร้องถูกสั่งย้าย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2559 07:21 น.

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ม.ค.2559 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ หมู่ที่ 1 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับหนังสื่อร้องเรียนจากนายฐิติวัฒน์ นิลดำ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.ปากแพรก อ.บางสะพานน้อย ในฐานะประธานเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน อ.บางสะพานน้อย และกรรมการร้านค้าเครือข่ายโอทอปศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ ว่า ได้รับความเดือดร้อนหลังมีหนังสือแจ้งให้ร้านค้าเครือข่ายการตลาดสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ ออกนอกพื้นที่เดิม โดยอ้างว่าจะปรับปรุงและพัฒนาสถานที่ โดยให้ย้ายไปอยู่อาคารอีกแห่ง โดยเก็บค่าเช่า ซึ่งทางกลุ่มโอทอปได้ส่งทนายยื่นฟ้องต่อศาลปกครองจังหวัดเพชรบุรีแล้วและศาลได้รับไว้เป็นคดีดำที่ 11/2559 ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้ นายฐิติวัฒน์ นิลดำ เผยว่า ศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ของรัฐบาลในสมัยนั้นกำหนดวัตถุประสงค์โครงการไว้อย่างชัดเจนว่าจะสร้างศูนย์โอทอปขึ้นมาเพื่อสนับสนุนกิจการหรือศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอปภายในจังหวัด โดยใช้งบประมาณก่อสร้างของทางราชการ ที่ผ่านมากลุ่มได้ร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานราชการระดับจังหวัดและอำเภอมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไขได้ ดังนั้นทางกลุ่มจึงมอบหมายให้ทนายความฟ้องต่อศาลปกครองเพื่อขอความเป็นธรรม” นายฐิติวัฒน์กล่าว

  ด้าน จ.ส.อ.ประสิทธิ์ มณีแดง ผอ.แขวงทางหลวงชุมพร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่าเบื้องต้นยังไม่ทราบว่ากลุ่มโอทอป ไปฟ้องศาลปกครองเรื่องอะไร ซึ่งในความรับผิดชอบของตนเองนั้นเป็นเพียงผู้ดูแล ส่วนเรื่องการเปิดประมูลใช้อาคารและพื้นที่นั้นเป็นเรื่องของสมาคมสโมสรกรมทางหลวงเป็นผู้ดำเนินการ ในความเป็นจริงแล้วศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ได้เปิดบริการให้กับประชาชนมานานกว่า 10 ปี มีสภาพทรุดโทรมตามสภาพการใช้งานไม่ว่าจะเป็นอาคารสถานที่สิ่งปลูกสร้างต่างๆ สมควรที่จะบูรณะซ่อมแซม

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัจจุบันร้านค้าทุกชนิดภายในอาคารและนอกอาคารของศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ถูกย้ายให้ออกมากางเต็นท์อยู่ภายนอกอาคารที่เป็นสนามหญ้าทั้งหมด ความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์