แคมป์ช้างทวีชัยได้สมาชิกใหม่ พังมาลัย ตกลูก 'พลายชัยชนะ'

ข่าว

  แคมป์ช้างทวีชัยได้สมาชิกใหม่ พังมาลัย ตกลูก 'พลายชัยชนะ'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 03:50 น.

  แคมป์ช้างทวีชัย เมืองกาญจนบุรี ได้สมาชิกใหม่หลังจากที่แม่ช้างพังมาลัย อายุ 19 ปี ตกลูกชื่อ 'พลายชัยชนะ' สร้างความดีใจให้กับทุกคนในแคมป์ช้าง...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ม.ค.59 ที่แคมป์ช้างทวีชัย เลขที่ 14/1 หมู่ 6 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายดำรงค์ หลงสกุล ผู้จัดการแคมป์ช้างทวีชัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันแคมป์ช้างทวีชัยมีช้างให้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 32 เชือก โดยล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา แม่ช้างพังมาลัย อายุ 19 ปี ตั้งท้องได้ประมาณ 19 เดือน ได้เกิดอาการน้ำคร่ำเดิน พร้อมที่จะตกลูก โดยเวลาตกลูกออกมาถ้าไม่มีใครเฝ้าดู อาจจะเกิดอันตรายกับลูกของช้างได้

  จนเวลาประมาณ 09.12 น. แม่ช้างพังมาลัยได้ออกลูกมาเป็นเพศผู้ และมีสุขภาพที่แข็งแรง สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้สร้างความดีใจให้กับทุกคนในแคมป์ช้างเป็นอย่างมาก โดยได้ตั้งชื่อลูกช้างว่า พลายชัยชนะ และจะดำเนินการแจ้งต่อนายทะเบียนปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี เพื่อขอออกตั๋วรูปพรรณสัตว์พาหนะ (ช้าง) ต่อไป. 

  ภาพจาก แคมป์ช้างทวีชัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์