“ศุภักษร” รับกํากับ ยุทธหัตถีดอนเจดีย์

ข่าว

“ศุภักษร” รับกํากับ ยุทธหัตถีดอนเจดีย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2559 07:45 น.

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เผยความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในการเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งชาติจัดงาน “อนุสรณ์ดอนเจดีย์” ที่จะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 18 ม.ค. ถึงวันที่ 1 ก.พ. ที่พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้ชาวไทยได้มา ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวร มหาราช ที่ทรงประกาศอิสรภาพให้แก่ปวงชนชาวไทย ด้วยการแสดงความกล้าหาญกระทำสงครามยุทธหัตถี และมีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชาแห่งกรุงหงสาวดี มาว่า ในส่วนของการแสดงแสง สี เสียง ไลต์แอนด์ซาวนด์ “สงครามยุทธหัตถี” นั้น ยังคงมีเหมือนเดิมเพราะเป็นไฮไลต์ของงาน เพียงแต่ปีนี้ได้ทำการปรับ เปลี่ยนรูปแบบการแสดงด้วยการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ล่าสุดมาใช้ให้เกิดความทันสมัยและได้บรรยากาศที่ สมจริงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ได้เข้าชมได้อารมณ์ แห่งความรู้สึกร่วมเพิ่มมากขึ้นด้วย

ขณะที่นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงสี รอง ผวจ. สุพรรณบุรี เผยว่า การแสดงแสง สี เสียงปีนี้ ได้มอบหมาย ให้นายศุภวัฒน์ จงศิริ หรือศุภักษร ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งมือหนึ่งของประเทศไทยเป็นผู้ออกแบบและกำกับการแสดง ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะจะเป็นการแสดงแสง เสียง กฤษฎาภินิหารสมเด็จ พระนเรศวรมหาราช ในระบบ 4 D Vision Surround ด้วยการแสดงของนักแสดงจริงที่สัมพันธ์กับภาพบน จอแอลอีดีขนาดใหญ่เกือบครึ่งสนามฟุตบอล ที่ได้มี การสร้างภาพบนจอด้วยเทคนิค 3 D Animation ใส่ Background เสมือนจริงเช่นภาพยนตร์ระดับโลก ที่ต้องใช้เทคนิคความเชี่ยวชาญอย่างสูงควบคู่ไปกับ ระบบแสง เสียง เอฟเฟกต์ ยิ่งใหญ่อลังการ รอบทิศทาง เสมือนนั่งชมอยู่กลางสมรภูมิศึกอีกด้วย สำหรับการแสดงจะมีรวมทั้งหมด 10 รอบ ในวันที่ 18-19-21- 22-23-24-28-29-30-31 ม.ค. โดยทุกวันจะเริ่มแสดงเวลา 19.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่
17:02

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์