สลด! เฒ่า 77 บ่นไม่สบาย ฝืนกวาดถนน ก่อนหน้ามืด-ล้มชัก เสียชีวิต

ข่าว

สลด! เฒ่า 77 บ่นไม่สบาย ฝืนกวาดถนน ก่อนหน้ามืด-ล้มชัก เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2559 00:18 น.

บันทึก

เฒ่าปทุมฯ วัย 77 บ่นไม่สบายมาหลายวัน แต่ยังฝืนกวาดถนน ก่อนหน้ามืด ล้มชักเสียชีวิต ขณะ หนูน้อยวัย 12 ปี พยายามจะเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 59 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี พร้อมอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านเมืองเอก หมู่ 4 ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี

ที่เกิดเหตุอยู่ซอยเอกอุดร 6 ตรงข้ามบ้านเลขที่ 71/304 ภายในป่าต้นกระถินณรงค์ พบศพ นายสอาด บัวสุนทร อายุ 77 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนผ้าปูที่นอนใต้ต้นกระถินณรงค์ ในสภาพศพสวมเสื้อ 2 ตัว นุ่งกางเกงบ็อกเซอร์ ส่วนกางเกงขายาวสีน้ำเงิน ถูกถอดพาดอยู่บนขอนไม้ ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ห่างจากจุดเกิดเหตุ บนถนนภายในหมู่บ้าน พบรถจักรยานยนต์แบบซาเล้ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตาย ซึ่งมีไม้กวาด เครื่องตัดหญ้า และอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำความสะอาด จอดดับเครื่องอยู่

จากการสอบสวน ด.ญ.ปทุมรัตน์ เหม็งทอง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ร.ร.แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เลิกเรียน และจะมาคอยช่วยผู้ตายเก็บขยะ กวาดถนนภายในหมู่บ้าน เนื่องจากพ่อตนรู้จักกับผู้ตาย จึงเห็นว่าตนว่างก็ให้มาช่วยทุกครั้งที่มีเวลาว่าง โดยผู้ตายก็จะแบ่งเงินให้ใช้เป็นค่าใช้จ่ายเพื่อไปโรงเรียน และก่อนหน้านี้รู้ว่า คุณตาไม่สบายมา 4-5 วันแล้ว แต่แกก็ยังฝืนมาทำงาน

กระทั่งตนกลับมาจากโรงเรียน พบคุณตากำลังกวาดถนนอยู่ จึงเข้าไปช่วย จากนั้นคุณตาก็เอาแบรนด์ให้ตนดื่ม 1 ขวด ก่อนที่จะบอกกับตนว่าจะเข้าไปปลดทุกข์ในป่า เมื่อตนเห็นว่า คุณตาเข้าไปนานแล้ว จึงตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ จึงเดินเข้าไปดูก็พบว่าคุณตานอนชักกระตุก จึงรีบวิ่งออกมาตะโกนให้คนช่วย แต่พอเข้าไปอีกที คุณตาก็สิ้นใจแล้ว ก่อนจะแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมกับตามญาติผู้ตาย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นความดัน และเพิ่งทราบว่า ไม่สบายมาหลายวันแล้ว จึงสันนิษฐานว่า ก่อนเสียชีวิตคงจะเหนื่อยมาก และเข้าไปเพื่อพักผ่อนใต้ต้นไม้ แต่เกิดโรคกำเริบ จึงทำให้เสียชีวิต ซึ่งแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ก่อนได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมจะได้ทำการสืบสวนสอบสวน ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 21:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์