ถนนเลียบคลองขุนศรี ทรุดตัวเป็นทางยาวหลายจุด หวั่นทำบ้านเสียหาย

ข่าว

ถนนเลียบคลองขุนศรี ทรุดตัวเป็นทางยาวหลายจุด หวั่นทำบ้านเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 23:15 น.

บันทึก

น้ำในคลองขุนศรี จ.นนทบุรี ลดระดับลง ส่งผลให้ถนนเลียบคลองทรุดเป็นทางยาวหลายจุด ทำท่อประปาหมู่บ้านแตก เร่งซ่อม นอกจากนี้ ยังพบว่าบางจุดทรุดจนเป็นโพรง ส่วนชาวบ้านหวั่นถนนที่ทรุดตัวผ่านหน้าบ้าน จะทำให้บ้านเสียหายด้วย ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ถนนเลียบคลองขุนศรี หมู่ 4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งว่า ถนนเกิดการทรุดตัวหลายจุด

โดยที่ หน้าบ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.ไทรใหญ่ พบว่าถนนคอนกรีต เสริมเหล็ก กว้าง 6 เมตร ทรุดตัวลงกว่า 2 เมตร ยาวกว่า 50 เมตร เนื่องจากน้ำในคลองขุนศรีลดระดับลง ทำให้รถสัญจรผ่านไปมาไม่ได้ และตลอดแนว กว่า 800 เมตร ดินเริ่มทรุดตังลงไปในคลอง บางจุด ลึกกว่า 2 เมตร บางจุดด้านล่างพื้นคอนกรีตเป็นโพรง เนื่องจากดินที่อยู่ด้านล่าง เริ่มสไลด์ลงไปในคลองตลอดแนวถนนต่อมา ได้เดินทางไปที่หน้าบ้านเลขที่ 17 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ของ น.ส.อารียา กิตติยานุลักษณ์ ห่างจากจุดแรกทรุดตัว 300 เมตร พบถนนทรุดตัวลงกว่า 3 เมตร จนท่อประปาหมู่บ้านแตก ทั้งยังทำให้ดินบริเวณหน้าบ้านทรุดตัวด้วย ซึ่งหวั่นว่า จะทำให้บ้านทรุดเสียหาย 

สอบถามนาย สมศักดิ์ คงจีน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ถนนทรุดตัวลงเรื่อยๆ จนทำให้ท่อประปาหมู่บ้านแตก ชาวบ้านกว่า 160 หลังคาเรือน เดือดร้อน ไม่มีน้ำใช้ ซึ่งได้เร่งทำการซ่อมแซม เพื่อให้สามารถใช้น้ำได้ตามปกติแล้ว ส่วนถนนที่ทรุดเพิ่ม บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.ไทรใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา และยุบตัวเพิ่มอีก เป็นแนวยาวกว่า 800 เมตร ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำในคลองขุนศรีเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง


ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยัง นายวิเชียร แซ่โง้ว เจ้าของบริษัท กิมแซจุ้ย ผู้รับเหมา กล่าวว่า ขณะนี้ทางนายช่าง ของเจ้าหน้าที่สำนักงานทางหลวงชนบท ที่ 1 ปทุมธานี ได้นำตัวอย่างดินเข้าไปตรวจสอบ เพื่อที่จะดำเนินการแก้ไขต่อไป และต้องรอคำสั่งของเจ้าหน้าที่ สำนักงานทางหลวงชนบท ที่ 1 ปทุมธานี ว่าจะดำเนินการแก้ไขอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 06:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์