รวบแล้ว 'บาส ตะคร้ำเอน' พ่อค้ายารายใหญ่ท่ามะกา ของกลางค่ากว่า 6 ล้าน

ข่าว

รวบแล้ว 'บาส ตะคร้ำเอน' พ่อค้ายารายใหญ่ท่ามะกา ของกลางค่ากว่า 6 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 20:05 น.

บันทึก

ตร.เมืองกาญจน์ แถลงรวบ "บาส ตะคร้ำเอน" ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอท่ามะกา พร้อมของกลางยาบ้า 30,390 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 28.1 กรัม มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค.59 ที่ สภ.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รองผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.ท่ามะกา เจ้าหน้าที่ทหารกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ท่ามะกา ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายกิตติพงษ์ ฉัตรแถม หรือ "บาส ตะคร้ำเอน" อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/31 ถ.แสงชูโต 14 ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอท่ามะกา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30,390 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 28.1 กรัม อาวุธปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด เงินสด จำนวน 3,500 บาท สร้อยคอทองคำ 1 เว้น แหวนทอง 2 วง เงินในบัญชีธนาคารจำนวน 36,050 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม รถยนต์เก๋ง จำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน

พ.ต.อ.จรินทร์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค 7 โดย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรม และยาเสพติดในช่วงวันหยุดยาวเพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.58 ถึงวันที่ 4 ม.ค.59 ซึ่งผลดำเนินการของ สภ.ท่ามะกา ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ถือว่าประสบผลสำเร็จ ที่สามารถตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณจุดต้องสงสัยที่คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ใช้เป็นช่องทางหลีกเลี่ยงการตรวจค้น จนกระทั่งจับกุมผู้ต้องหาที่นำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนได้ในครั้งนี้ สำหรับยาเสพติดที่ถูกตรวจยึดได้ในครั้งนี้ หากนำไปจำหน่ายได้จะมีมูลค่ามากกว่า 6 ล้านบาท และนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถใช้ พรบ.ยึดทรัพย์เด็ดขาด ได้ทรัพย์ของผู้ต้องหาที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดอีกเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ด้าน พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ กล่าวว่า เวลา 23.30 น.ของวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่ที่บริเวณพื้นที่หมู่ 10 ถ.แสงชูโตสายเก่า อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส หมายเลขทะเบียน ชล 5216 กทม.วิ่งผ่านมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายตามปกติ แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นคนขับมีพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้นอย่างละเอียด พบกับยาเสพติดจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ท่ามะกา เพื่อทำการขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว

พ.ต.อ.วริษธิ์พงษ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยไปรับมาจากพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่รายหนึ่ง แต่ขอปิดเอาไว้ก่อน เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อแนวทางการสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี นอกจากนี้ผู้ต้องหายังมีหน้าที่เก็บรักษายาเสพติด และส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าตามคำสั่งที่สั่งการจากพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่รายดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนที่ยึดได้ก็ซื้อมาจากบุคคล บุคคลเดียวกัน และการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถใช้มาตรการยึดทรัพย์ได้เงินสดและทรัพย์สินมูลค่ารวมกัน จำนวน 270,000 บาทอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 06:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์