ไม่ประมาท! เตรียมตรวจสอบ'สะพานมอญ' ย้ำความมั่นคงแข็งแรง

ข่าว

ไม่ประมาท! เตรียมตรวจสอบ'สะพานมอญ' ย้ำความมั่นคงแข็งแรง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 18:45 น.

บันทึก

นายอำเภอสังขละบุรี เตรียมตรวจสอบความแข็งแรง “สะพานมอญ” เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของนทท. เผยช่วงปีใหม่ นทท.ชมบรรยากาศบนสะพานวันละ 4-5 พันคนต่อวัน พร้อมขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลความปลอดภัย...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ม.ค.59 นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ช่วงหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.58 ถึงวันที่ 3 ม.ค.59 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมที่สุดของอำเภอสังขละบุรี คือสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ (หลวงพ่ออุตตมะ) หรือ สะพานมอญ ที่มีความยาวทั้งสิ้น 445 เมตร โดยในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมบรรยากาศบนสะพานมอญเฉลี่ยวันละประมาณ 4,000 ถึง 5,000 คน

โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 31 ธ.ค.58 ถึง 2 ม.ค.59 นักท่องเที่ยวมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า แต่ไม่ได้หมายความว่า นักท่องเที่ยวจำนวนดังกล่าวขึ้นไปยืนอยู่บนสะพานมอญพร้อมกันทีเดียว แต่เป็นการทยอยขึ้นไปชมบรรยากาศเท่านั้น ปีนี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากกว่าทุกปี และต้องขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ตร.สภ.สังขละบุรี ตชด.ร้อย 134 เทศบาลตำบลวังกะ อส.และผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ รวมถึงอาสาสมัครจิตอาสาต่างๆ ที่ยอมเสียสละเวลามาดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวในครั้งนี้

นายปกรณ์ กล่าวถึงเรื่องความแข็งแรงของสะพานมอญว่า ตนยังเชื่อมั่นว่าสะพานมีความมั่นคงแข็งแรงปกติ แต่ทุกอย่างเมื่อสร้างแล้วใช้งานใช้ประโยชน์ไประยะหนึ่งก็จะต้องตรวจสอบบำรุงรักษาตามรอบการใช้งานเท่านั้นคล้ายกับรถยนต์ตรวจตรวจเช็กลมยางหรือน้ำมันเครื่องทั้งก่อนและหลังการเดินทางไกลหรือครบรอบการถ่ายน้ำมันเครื่องเป็นต้น ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาทและไม่ต้องการให้เกิดความสับสน หลังจากนี้ตนจะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น วัดวังก์วิเวการาม เทศบาลตำบลวังกะ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร และช่างผู้เชี่ยวชาญชาวมอญ มาร่วมประชุมหารือ เพื่อร่วมกันตรวจสอบความคงทนและแข็งแรงของสะพานมอญอีกครั้งหนึ่ง

"เพราะอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงหยุดยาวเทศกาลตรุษจีน และช่วงหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ ในเดือนเมษายน จึงจำเป็นจะต้องให้ทุกฝ่ายมีความมั่นใจเกี่ยวกับความแข็งแรงของสะพานถึง 100 เปอร์เซ็นต์ นักท่องเที่ยวทั้งหมดจะได้สบายใจในความปลอดภัยของโครงสร้างสะพานมอญ"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 21:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์