ช่องเขาตะโก รถหนาแน่นตลอดวัน จนท.เร่งระบาย

ข่าว

ช่องเขาตะโก รถหนาแน่นตลอดวัน จนท.เร่งระบาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 23:08 น.

บันทึก

การจราจรบน เขาช่องตะโก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หนาแน่นตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง เร่งระบายรถ พร้อมตั้งจุดตรวจ อำนวยความสะดวกผู้ใช้เส้นทาง ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณเขาช่องตะโก จ.สระแก้ว รถติดขัดตลอดสายเป็นช่วงๆ ซึ่งตลอดทั้งวันวันเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ได้พยายามแก้ไข ระบายรถให้ไหลลงมาจากเขาช่องตะโกอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากปีนี้ ปริมาณรถของชาวอีสาน ที่เดินทางกลับบ้านมีมากกว่าปีก่อนจำนวนมาก ทำให้การระบายรถเป็นไปค่อนข้างยาก ถึงแม้ว่า บางส่วนจะทยอยเดินทางกลับกันตั้งแต่เมื่อวานแล้วก็ตาม แต่ปริมาณรถก็ยังมากอยู่ ทำให้รถติดขัดตลอดทั้งวัน 

ขณะที่เส้นทางเบี่ยงเข้า เขาช่องตะกิ่ว ปริมาณรถก็หนาแน่นไม่แพ้กัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ใช้ทาง ขอให้ขับรถตามๆกันไป อย่าแซง 

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา ให้จัดกำลังตามจุดตรวจเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่ทยอยกลับจากฉลองปีใหม่ บนถนนทางหลวงแผ่นดิน สระแก้ว-บุรีรัมย์ มุ่งสู่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ทั้งนี้ ตำรวจทางหลวง จ.สระแก้ว ได้รับการประสานมาจากตำรวจทางหลวง ด่านบ้านเสม็ด อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพื้นที่เขตรอยต่อระหว่าง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีเขาช่องตะโก เป็นเขตรอยต่อ ว่า มีรถยนต์จากภาคอีสานผ่าน อ.โนนดินแดง ขึ้นเขาช่องตะโก เพื่อไปออก อ.ตาพระยา จำนวนมาก ทำให้มีรถยนต์ติดสะสมยาวกว่า 10 กม. ขอให้ตำรวจทางหลวง จ.สระแก้ว เร่งระบายรถยนต์ที่ติดสะสมอยู่บนเขาช่องตะโก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดช่องทางพิเศษเข้า อ.ตาพระยา เพื่อไม่ให้รถยนต์เลี้ยวไปทาง อ.วัฒนานคร ติดสะสมยาวมากเกินไป โดยให้ตำรวจทางหลวงสระแก้ว ประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนขับรถยนต์ผ่านเข้า อ.ตาพระยา ไปเลี้ยวเข้าถนนสายหลักถนนสุวรรณศร ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อระบายรถให้สามารถวิ่งออกไปได้บางส่วน

จากนั้น เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.กฤษณะ เอี่ยมสะอาด ร้อยเวร สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัยอรัญประเทศ ว่า มีรถเกิดอุบัติเหตุชนกัน 4 คัน ทำให้รถติดขัดยาวเกือบ 5 กม. บริเวณหน้าโรงดาราสมุทร บ้านไทยสามารถ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน พร้อมกับเร่งระบายรถที่ติดสะสม เพื่อให้การสัญจรกลับสู่ปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 17:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์