ถนนสาย 304 ส่อวิกฤติ! ติดช่วงคอขวด อ.นาดี ทล.เตรียมใช้รถวิ่งนำ

ข่าว

  ถนนสาย 304 ส่อวิกฤติ! ติดช่วงคอขวด อ.นาดี ทล.เตรียมใช้รถวิ่งนำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2559 17:54 น.

  รายงานสภาพการจราจรถนนสาย 304 เส้นทางหลักเชื่อมภาคอีสาน-ตะวันออก รถติดจุดคอขวดที่เดิมใน อ.นาดี จนท.ต้องจัดจราจรใหม่ ให้รถวิ่งขาล่อง 2 ช่อง ขึ้น 1 ช่อง หากฉุกเฉินจะใช้รถทางหลวงนำหน้า เปิดครั้งละ 3 ช่อง...      

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพการจราจร ประชาชนเดินทางกลับ เส้นทางถนนสาย 304 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคตะวันออก พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 44-46 และ กม.26-29 ซึ่งถนนเป็นคอขวด จาก 4 ช่องจราจรขึ้นลงเหลือ 2 ช่องจราจร การจราจรติดขัดสะสมเป็นระยะทางยาว

  ทั้งนี้ เพื่อแก้ไขการจราจรบริเวณคอขวดทั้งสองแห่ง ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางปราจีนบุรี ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี ตำรวจภูธรวังขอนแดง อ.นาดี ได้นำกรวยยางมาวางปรับช่องจราจรให้สามารถขาล่องวิ่งได้ 2 ช่อง ขาขึ้น 1 ช่องทาง และหากมีการจราจรสะสม ตำรวจทางหลวงจะเปิดช่องทางพิเศษ คือ ใช้รถทางหลวงนำล่อง และขึ้นเต็ม 3 ช่องทาง เพื่อให้การจราจรสามารถเดินได้คล่องตัว ซึ่งคาดว่าในช่วงค่ำ จนถึงรุ่งเช้าวันพรุ่งนี้ จะมีการจราจรหนาที่แน่นขึ้นเรื่อยๆ

  ส่วนที่สถานีขนส่งกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสถานีขนส่งที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง พบว่ามีประชาชนเดินทางกลับ โดยใช้รถโดยสารสาธารณะเป็นจำนวนมาก ทั้งสายนครราชสีมา-ระยอง-อุบลราชธานี-พัทยา มีผู้โดยสารขึ้นไปนั่งเต็มคัน ส่วนผู้โดยสารในสถานีขนส่ง ต้องยอมยืนรอต่อคิวเพื่อจะเดินทางกลับไปเข้าทำงานให้ทันในวันจันทร์นี้. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์