ใช้วันหยุดคุ้ม! ประชาชนยังแห่เที่ยว มอเตอร์เวย์ขาออก ช่วงเช้ารถมาก

ข่าว

ใช้วันหยุดคุ้ม! ประชาชนยังแห่เที่ยว มอเตอร์เวย์ขาออก ช่วงเช้ารถมาก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2559 09:50 น.

บันทึก

วันหยุดวันสุดท้ายเทศกาลปีใหม่ ประชาชนยังขับรถยนต์ออกไปท่องเที่ยวภาคตะวันออก ไหว้หลวงพ่อโสธร ส่งผลถนนมอเตอร์เวย์ ขาออก มีรถยนต์จำนวนมาก แต่ฝั่งกลับกัน-ขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้า ยังมีรถน้อย แต่คาดว่าช่วงสายไปจนถึงค่ำรถจะมาก

บรรยากาศการเดินทางวันสุดท้ายบริเวณจุดพักรถมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้าชลบุรี พบประชาชนเดินทางไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกจำนวนมาก ขณะที่ มอเตอร์เวย์ยังเปิดให้ใช้เส้นทางฟรี ส่วนวัดหลวงพ่อโสธรคนมาไหว้เป็นสิริมงคลจำนวนมาก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ม.ค.59 บรรยากาศการเดินทางเส้นทางมอเตอร์เวย์ บริเวณจุดพักรถเขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบว่าฝั่งขาเข้า จ.ชลบุรี มุ่งหน้าสู่แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออก ตั้งแต่ช่วงเช้าพบมีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลเดินทางออกจาก กทม.ไปท่องเที่ยวต่อ ในช่วงวันหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ โดยส่วนใหญ่จะแวะพักสายตา พักเครื่องยนต์ เติมน้ำมัน และซื้อของรับประทานเพื่อเดินทางต่อ

คาดว่าช่วงสายจะมีรถจำนวนมากใช้เส้นทางดังกล่าวเนื่องจากยังอยู่ในช่วงเปิดให้ใช้เส้นทางฟรี ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 58 เวลา 00.00-วันที่ 3 ม.ค. 59 เวลา 24.00 น. โดยฝั่งขาเข้า กทม.พบว่ายังมีรถจำนวนน้อยที่ใช้เส้นทาง โดยสามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 100-120 กม.ต่อชั่วโมง ขณะที่คาดว่าในช่วงเย็นจะมีรถที่ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ เดินทางกลับจากภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ระวังเรื่องการใช้ความเร็วในการขับรถยนต์ และการเปลี่ยนเลนกะทันหัน เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

ส่วนถนนสิริโสธร พบมีรถใช้เส้นทางจำนวนน้อย แต่ไปติดสะสมใกล้กับทางเข้าวัดหลวงพ่อโสธร เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปกราบไหว้องค์หลวงพ่อพุทธโสธรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองช่วงวันปีใหม่พร้อมกับแก้ปีชงไปในตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 11:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์