วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้บ้านทรงไทย อายุกว่าร้อยปี พ่อแม่ลูกวิ่งหนีตาย

ข่าว

วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้บ้านทรงไทย อายุกว่าร้อยปี พ่อแม่ลูกวิ่งหนีตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 23:20 น.

บันทึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านทรงไทย อายุกว่าร้อยปี ที่อยุธยา วอดทั้งหลัง พ่อแม่ลูกนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน วิ่งหนีตาย โดยไม่ทันได้หยิบทรัพย์สินติดตัวมา สูญกว่า 4 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ. เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 มค ร.ต.ท.กิติศักดิ์ อุดมรักษ์ ร้อยเวร สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ในซอยหันตรา 1 ริมถนนสายวัดพระญาติ-หันตรา ม.1 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วย นายสุชน ภัยธิราช นอภ.พระนครศรีอยุธยา นายอดิศักดิ์ บุญรอด นายก อบต.หันตรา และรถดับเพลิงเทศบาลเมืองอโยธยา และข้างเคียงรวม 15 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านทรงไทย ยกพื้นสูงแบบโบราณ ทำด้วยไม้ทั้งหลัง มีรั้วกั้นโดยรอบ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามลำเลียงสายดับเพลิงเข้าไปสกัดไฟเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ตั้งของบ้าน อยู่ในซอยแคบ และต้องทำด้วยความรวดเร็ว เนื่องจากเกรงว่าจะลามไปยังบ้านเรือนที่อยู่ติดกัน เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุทำด้วยไม้ เป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสกัดเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็เสียหายทั้งหลัง มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท 

เพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านทรงไทย อายุกว่าร้อยปี ที่อยุธยา
เพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านทรงไทย อายุกว่าร้อยปี ที่อยุธยา


สอบสวน นาวาอากาศเอก ประชุม ภาคอรรถ อายุ 84 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านทรงไทยโบราณ อายุกว่าร้อยปี ปลูกบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ขณะเกิดเหตุ ตนนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้านกับภรรยา และลูกสาว ได้ยินเสียงคล้ายไฟไหม้ไม้ มีควันลอยขึ้นที่ระเบียงนอกบ้าน เมื่อเปิดประตูออกมาดู ก็พบว่าเพลิงลุกไหม้ อยู่ใกล้เครื่องปั๊มน้ำที่เสียและไม่ได้ใช้งานแล้ว ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงได้พากันวิ่งไปตักน้ำในโอ่งมาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สำเร็จ จึงพากันวิ่งหนีลงจากบ้าน โดยไม่ได้เก็บทรัพย์สินใดๆออกมาเลย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์