ตายกลางถนน! อดีต รปภ.พ่ายชีวิต โดดสะพานลอยข้ามบางนา-ตราด ดับ

ข่าว

ตายกลางถนน! อดีต รปภ.พ่ายชีวิต โดดสะพานลอยข้ามบางนา-ตราด ดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2558 13:35 น.

ชายหนุ่มจากร้อยเอ็ดมาทำงานเป็น รปภ. คิดสั้นหนีปัญหาชีวิตด้วยการปีนขึ้นไปบนสะพานลอยแล้วกระโดดลงมาเสียชีวิตอยู่กลางถนนบางนา-ตราด เขต สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เขียนข้อความทิ้งไว้เป็นปริศนา ญาติเองก็ไม่รู้ว่าฆ่าตัวตายทำไม... 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ธ.ค.58 ร.ต.ท.จารุพรรณ เอี่ยมโหมด พงส.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งว่า มีชายกระโดดลงมาจากสะพานลอยคนข้าม เสียชีวิตอยู่กลางถนนบางนา-ตราด กม.13 ขาออก มุ่งหน้าชลบุรี ช่องเลนด่วน เขตหมู่ 2 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุพบศพชาย สภาพสวมเสื้อยืดคอปกสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน มีกระเป๋าสะพายข้างสีดำ 1 ใบคาดอยู่ที่ลำตัว ตรวจสอบในกระเป๋าพบเอกสารระบุชื่อนายบรรจงรักษ์ เชียงภูงา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ต.ดอกไม้ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ส่วนที่ฝ่ามือซ้ายมีข้อความเขียนทำนองตัดพ้อใครบางคน และลาตาย โดยข้อความระบุว่า “ไอ้สัตว์ตัวใหญ่ เอาของกูไปคิดเอา ออมพ่อรักลูก ลาก่อน”

นอกจากนี้ ยังพบบัตรพนักงานระบุเป็นพนักงาน รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่เมื่อสอบถามคนในละแวกดังกล่าว ไม่มีใครรู้จักผู้ตาย

ทางด้าน ร.ต.ท.จารุพรรณ เอี่ยมโหมด พงส.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น มีชาวบ้านที่อยู่ริมถนนเห็นชายคนดังกล่าวปีนขึ้นไปบนขอบสะพานแล้วกระโดดลงมา โดยที่ไม่มีใครห้ามทัน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมื่อสอบถามไปยังบริษัทที่ระบุบในบัตรพนักงาน ก็ทราบว่า นายบรรจงรักษ์เคยทำงานเป็น รปภ.แต่ลาออกมานานแล้ว ส่วนญาติผู้ตาย ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปก็ไม่ทราบถึงสาเหตุที่นายบรรจงรักษ์ตัดสินใจกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายในครั้งนี้ เนื่องจากไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว

เบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพส่ง รพ.บางพลี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และอยู่ระหว่างประสานญาติเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงมูลเหตุที่ทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย และรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์