ไฟไหม้บ้าน! จากห้องพระลามติดโกดังแยกถุงพลาสติก

ข่าว

ไฟไหม้บ้าน! จากห้องพระลามติดโกดังแยกถุงพลาสติก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2558 03:30 น.

ไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนย่านพระสมุทรเจดีย์ ก่อนลุกลามติดโกดังแยกถุงพลาสติกวอดยกหลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันเข้าฉีดน้ำสะกัด ใช้เวลากว่า 1 ชม. สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บเสียชีวิต

เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2558 ร.ต.อ.ศราวุธ ไชยสาร พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือน บริเวณซอยหลอดติ้ง ถนนสุขสวัสดิ์ 90 ต.ในคลองบางปลาและกด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.ในคลองบางปลากดและใกล้เคียง พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้บ้าน 2 ชั้น เลขที่ 222/14 ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เจ้าของบ้านคือ นางเฉลา เอี่ยมจรูญ อายุ 70 ปี โดยไฟได้ลุกไหม้จากห้องพระ บริเวณชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นได้ไหม้ลงมาชั้นล่างของตัวบ้าน ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงของนายฉลอง เอี่ยมจรูญ อายุ 45 ปีเลขที่ 222/18 ม.10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ตัวบ้านยกหลังคาสูง ชั้นล่างเป็นปูน และชั้นลอยเป็นไม้ ด้านหน้าดัดแปลงเป็นโรงงานสำหรับคัดแยกถุงพลาสติกเก่า บนเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไฟได้ไหม้บริเวณชั้นล่างของบ้านอย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้นได้มีเสียงดังคล้ายระเบิดและแสงวาบจากหม้อแปลงไฟฟ้าทำให้ไฟลุกลามขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นที่เก็บถุงพลาสติกอย่างรวดเร็ว ทำให้ถุงพลาสติกที่เก็บไว้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้รถน้ำระดมฉีดกว่า 10 คัน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไฟได้ไหม้บ้านทั้งสองหลังได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เด็กหญิงอายุ 13 ปี หลานสาวเจ้าของบ้านต้นเพลิงเล่าว่า ตนเองได้นั่งดูทีวีอยู่บริเวณชั้นสองของบ้านต้นเพลิง จากนั้นได้กลิ่นคล้ายกลิ่นไฟไหม้ จึงได้เดินสำรวจและเข้าไปดูบริเวณห้องพระ ซึ่งในขณะนั้นไม่มีใครอยู่ เห็นไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องดังกล่าว จากนั้นได้รีบวิ่งไปบอกคนในบ้าน  ก่อนพากันวิ่งหนีออกมานอกบ้านได้ทัน

เบื้องต้น ร.ต.อ.ศราวุธ ไชยสาร พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อประเมินความเสียหายและหาสาเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
00:33

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์