นร.นายเรือ 888 นาย แปรอักษร '88 Long Live the King'

ข่าว

นร.นายเรือ 888 นาย แปรอักษร '88 Long Live the King'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 17:55 น.

โรงเรียนนายเรือได้จัดการแปรอักษรข้อความ 88 Long Live the King โดยกำลังพลของโรงเรียนนายเรือและนักเรียนนายเรือ รวม 888 นาย พร้อมร่วมกันบันทึกภาพประวัติศาสตร์ของกำลังพลโรงเรียนนายเรือ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 พลเรือโทลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายราชสดุดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 พรรษา ณ ลานสวนสนามโรงเรียนนายเรือ จ.สมุทรปราการ โอกาสนี้ทางโรงเรียนนายเรือได้จัดการแปรอักษรข้อความ 88 Long Live the King โดยกำลังพลของโรงเรียนนายเรือและนักเรียนนายเรือ รวม 888 นาย พร้อมกับร่วมกันบันทึกภาพประวัติศาสตร์ของกำลังพลโรงเรียนนายเรือ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" นำโดยเรือตรี สันติ ลุนเผ่ เพื่อเป็นการปลุกใจแก่กำลังพลซึ่งจำเป็นต้องมีความเสียสละ เพื่อบ้านเมือง

สำหรับการแปรอักษรข้อความ 88 Long Live the King ครั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนนายเรือและกำลังพล ได้ร่วมกันเทิดพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงปลุกจิตสำนึกกำลังพลของโรงเรียนนายเรือ ให้มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บังคับบัญชากำลังพลของโรงเรียนนายเรือ ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์