นร.บดินทรฯ ปากน้ำ ยัน ยังรอผลสอบ ผอ. บริหารงานไม่โปร่งใส

ข่าว

นร.บดินทรฯ ปากน้ำ ยัน ยังรอผลสอบ ผอ. บริหารงานไม่โปร่งใส

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 04:21 น.

แกนนำ นร.บดินทรเดชา สมุทรปราการ ประท้วง ผอ.ร.ร. อ้าง บริหารงานไม่โปร่งใส ยัน ยังเข้าเรียนตามปกติ แต่ยังรอฟังคำชี้แจง โดยจะไม่เคลื่อนไหวใดๆ ตามที่ ผอ.สมพ.6 ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง 1 อาทิตย์

หลังนักเรียน โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์) สมุทรปราการ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ กว่า 1,000 คน รวมตัวกันประท้วงเพื่อขับไล่ น.ส.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ. โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์) สมุทรปราการ โดยอ้างว่ามีการบริหารงานไม่โปร่งใส เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า วันที่ 3 ธ.ค. 58 เวลา 10.30 น. กลุ่มคณะกรรมการนักเรียน ได้มีการรวมกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ตั้งแต่วันนั้นทาง ผอ. ก็ไม่ได้ชี้แจงข้อร้องเรียนเพิ่มเติม จึงทำให้กลุ่มนักเรียนยังไม่หายสงสัย เช่น ค่าเรียนคอมพิวเตอร์ที่จ่ายไปแต่ไม่ได้เรียนครบทุกคน หรือเงินจากการทอดผ้าป่าการศึกษา ที่ระบุว่าจะนำมาสร้างโครงหลังคากันแดด เป็นต้น แต่เนื่องจากทาง นายธีระวัฒน์ วรรณนุช ผอ.สพม.6 ได้ชี้แจงว่า ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง 1 สัปดาห์ พวกตนก็จะรอฟัง โดยยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ และเข้าเรียนตามปกติ แต่ทั้งนี้ ก็ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนคนใดที่เห็นว่า ผอ.มีการบริหารงานไม่โปร่งใสจริง สามารถมาร่วมลงชื่อได้ เพื่อเป็นข้อมูลยืนยันกับคณะสอบสวนข้อเท็จจริงว่า ไม่เพียงแค่พวกตนกลุ่มเดียวที่เห็นความไม่โปร่งใสในการบริหารงาน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบที่ห้องทำงานของ น.ส.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ. โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์) สมุทรปราการ พบว่า วันนี้ไม้ได้เข้ามาทำงานแต่อย่างใด และนายธนายุทธ สิงหเสนีย์ ซึ่งเป็นทายาทของผู้ก่อตั้งโรงเรียน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จะมีการชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้ระบุวันและเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์