ปล้นร้านทอง ยิงเจ้าของดับ แก๊งโจรลงมืออุกอาจ เหยื่อชักปืนแต่ไม่ทัน

ข่าว

ปล้นร้านทอง ยิงเจ้าของดับ แก๊งโจรลงมืออุกอาจ เหยื่อชักปืนแต่ไม่ทัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2558 06:04 น.

สยองขวัญปล้นฆ่าเถ้าแก่ร้านทองกลางเมืองปากน้ำ 3 โจรอำมหิตขี่ จยย.มาจอดหน้าร้าน คนหนึ่ง ติดเครื่องรออยู่ที่รถ ส่วนอีก 2 คน สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้าเป็นไอ้โม่ง บุกเข้าไปชักปืนขู่บังคับให้เจ้าของร้านหยิบทองให้ ทั้งที่มีเหล็กดัดกั้นหน้าเคาน์เตอร์ เจ้าของร้านทำทีหยิบทองในตู้ออกมาให้แต่อีกมือล้วงคว้าปืนในลิ้นชัก คนร้ายเหลือบไปเห็นเลยลั่นไกยิงเข้าแสกหน้าล้มทรุด แล้วคว้าสร้อยทอง 2 สลึง 5 เส้น พากันวิ่งกลับไปซ้อนท้ายรถ จยย.เผ่นหนี ลูกชายได้ยินเสียงปืนออกมาคว้าปืนไล่ตามแต่ไม่ทันแล้ว รีบพาร่างพ่อส่งโรงพยาบาลแต่หมอยื้อชีวิตไม่ได้ ตำรวจเช็กภาพวงจรปิดตามเส้นทางหาเบาะแสตามล่าแก๊งโจรโหด

เหตุการณ์แก๊งโจรโหดบุกปล้นร้านทองจ่อยิงเถ้าแก่เจ้าของร้านดับสยองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ. สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองและยิงเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บที่ห้างทองสุวิมล เยาวราช เลขที่ 1526/53-54 ปากซอยเทพารักษ์ 10 ถนนเทพารักษ์ ต.สำโรงเหนือ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.ท.ศุภกร ธัญญกรรม รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ นำกำลังฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้นครึ่ง ชั้นล่างเปิดเป็นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ ตั้งอยู่ในย่านชุมชนผู้คนพลุกพล่าน มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมากพร้อมจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ บริเวณหลังเคาน์เตอร์ตู้โชว์ทอง รูปพรรณ พบกองเลือดที่พื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.สำโรงการแพทย์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายสุพล ชวาลากุล อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยปืน .38 เข้ากลางหน้าผาก 1 นัด ตรวจสอบภายในร้านพบปืน .38 ของผู้ตายตกอยู่หลังเคาน์เตอร์ และปลอกกระสุนปืน .38 ของคนร้ายตกอยู่ในร้าน 1 ปลอก และหน้าร้านอีก 1 ปลอก ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสุพล ผู้ตายยืนอยู่ในเคาน์เตอร์ตู้โชว์ทอง ซึ่งมีเหล็กดัดกั้นอยู่ ขณะนั้นยังไม่มีลูกค้าเข้ามาในร้าน ได้มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสีและหมายเลขทะเบียนมาจอดบริเวณหน้าร้าน คนขี่สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้านั่งคร่อมรออยู่ที่รถ ส่วนคนนั่งซ้อนท้าย 2 คน สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ทั้งคู่สวมหมวกไหมพรมคลุมหน้าเป็นไอ้โม่ง ลงจากรถเดินปรี่เข้ามาในร้าน แล้วหนึ่งในนั้นชักปืนออกมาขู่บังคับให้ผู้ตายหยิบทองส่งมาให้

ระหว่างนั้นผู้ตายได้หยิบทองรูปพรรณในตู้โชว์เป็นสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือน้ำหนักเส้นละ 2 สลึง รวม 5 เส้นออกมายื่นให้คนร้าย แต่เอามืออีกข้างล้วงเข้าไปคว้าปืนในลิ้นชักจะนำออกมาต่อสู้ ปรากฏว่าคนร้ายเหลือบไปเห็นว่าผู้ตายมีปืน จึงลั่นไกยิงใส่เข้ากลางแสกหน้าผู้ตายล้มทรุดจมกองเลือด แล้วคว้าสร้อยทองทั้ง 5 เส้น มูลค่าประมาณ 46,000 บาท รีบวิ่งออกจากร้านไปกระโดดขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนติดเครื่องจอดรออยู่ริมถนนขี่หลบหนีไปทางสามแยกเทพารักษ์ มุ่งหน้าถนนสุขุมวิท ขณะที่นายธนพล ชวาลากุล อายุ 22 ปี ลูกชาย ที่อยู่หลังร้านได้ยินเสียงปืนรีบวิ่งออกมาดูก็ต้องตกใจเมื่อพบร่างพ่อถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่หลังเคาน์เตอร์ ร้องตะโกนให้คนช่วยพร้อมถือปืนวิ่งตามคนร้ายออกไปแต่ไม่ทัน หลังเกิดเหตุตำรวจวิทยุสกัดจับรถ จยย.คนร้าย แต่ไม่พบวี่แวว ขณะเดียวกัน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านและตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีเพื่อหาเบาะแสติดตามล่าตัว

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) เดินทางไปที่ สภ.สำโรงเหนือ เรียกประชุมชุดทำงานติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมเชิญนายธนพล ชวาลากุล อายุ 22 ปี ลูกชายของผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังการประชุมนานกว่า 1 ชม. พล.ต.อ.ปัญญาเผยว่า มอบหมายให้ชุดสืบสวนภาค 1 ชุดสืบสวน บก.ภ.จ.สมุทรปราการ และพื้นที่ทำงานร่วมกัน ขณะนี้คืบหน้าไปพอสมควร แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะสำหรับกลุ่มเป้าหมายคนร้ายที่ก่อเหตุมุ่งเน้นไปหลายกลุ่ม ชุดสืบสวนกระจายกำลังออกหาเบาะแส ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีพร้อมจัดชุดไล่ล่าลงพื้นที่ตามแหล่งที่พักโรงแรมต่างๆ บริเวณใกล้เคียงเพื่อหาข้อมูลของคนร้ายที่คาดว่าอาจจะหลบซ่อนตัวอยู่ สำหรับวัตถุพยานที่พบไม่ว่าจะเป็นรูปพรรณสัณฐานจากภาพวงจรปิดและปลอก กระสุนปืนที่ตกในที่เกิดเหตุน่าจะสาวไปถึงตัวคนร้ายได้ในไม่ช้า ดูจากภาพวงจรปิดเชื่อว่าเตรียมการมาเป็นอย่างดีและยังมีพฤติกรรมเหี้ยมโหด ส่วนทอง รูปพรรณที่คนร้ายได้ไปจำนวนไม่มาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
03:21

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์