คนร้ายจ่อยิงขมับดับ ผญบ.กบินทร์ ฉายามือปืนร้อยศพ คาดฆ่าปิดปาก

ข่าว

คนร้ายจ่อยิงขมับดับ ผญบ.กบินทร์ ฉายามือปืนร้อยศพ คาดฆ่าปิดปาก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2558 15:25 น.

ผู้ใหญ่บ้าน ต.หาดนางแก้ว ฉายามือปืนร้อยศพ ถูกคนร้ายประชิดตัวใช้ลูกซองยิงขมับซ้ายทะลุท้ายทอย ดับจมกองเลือดหน้าร้านซักรีด ตร.คาดถูกฆ่าปิดปาก พบประวัติผู้ตาย มักถูกกล่าวหาทุกครั้งที่ปราจีนฯ มีเหตุฆาตกรรม

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 ร.ต.ท.ประยงค์ หม่อมวงษ์สุวรรณ ร้อยเวร สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตหน้าร้านขายของชำ ริมเหตุถนนในหมู่บ้าน (บ้านโคกกระท้อน-หนองคล้า) บ้านโคกกระท้อน หมู่ 10 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฏฐ์ธรดล อภิธารสกุลศิริ สวญ.สภ.สระบัว พ.ต.ท.สมคิด บุญนุกูล พงส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรม อ.กบินทร์บุรี เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

พบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า สวมเครื่องแบบผู้ใหญ่บ้าน หน้ารถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ทะเบียน กฉ 2589 ปราจีนบุรี จากการตรวจสภาพศพพบผู้เสียชีวิต คือ นายบัลลังก์ จำปา อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.หาดนางแก้ว ชาวบ้าน ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณขมับซ้ายทะลุท้ายทอย ลักษณะถูกจ่อยิง และที่บริเวณสะบักขวามีรอยกระสุนไม่ทราบชนิดจำนวน 2 แผล นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณด้านหน้ารถ และบริเวณเอวพบซองปืนสีดำ แบบแมกกาซีนเหน็บอยู่ที่เอว แต่อาวุธปืนหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายอาจจะฉกปืนของ นายบัลลังก์ ไปด้วย

ในที่เกิดเหตุพบฝากระโปรงและกระจกรถถูกกระสุนปืนเป็นรู และมีหมอนกระสุนปืนพร้อมเศษหัวกระสุนลูกซองตกอยู่ใกล้กับผู้เสียชีวิต หลังจากตรวจสภาพศพและสถานที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์พิสูจน์ศพอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า นายบัลลังก์ ขับรถยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านประจำเดือนยังที่ว่าการอำเภอกบินทร์บุรี โดยใช้เส้นทาง บ้านโคกกระท้อน-หนองคล้า เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นร้านค้าขายของชำและเปิดเป็นที่รับซักรีด นายบัลลังก์ จอดรถพร้อมกับนำผ้าห่มไปส่งซัก ขณะที่จะกลับขึ้นรถ มีรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์เทา ขับปาดหน้าเข้ามาจอดที่หน้ารถของนายบัลลังก์ จากนั้นคนร้ายเดินลงจากรถพร้อมใช้ปืนลูกซองจ่อยิงเข้าที่ศีรษะ จนทำให้ นายบัลลังก์ ล้มคว่ำลงกับพื้น และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าใส่ร่างซ้ำ ก่อนจะขับรถออกไปทาง อ.กบินทร์บุรี

ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆ่าปิดปาก หรือถูกผู้เสียประโยชน์จ้างมือปืนมายิง เนื่องจากสืบทราบว่า ผู้ตายมีฉายาในกลุ่มนักเลงว่า มือปืนร้อยศพ เพราะเมื่อ จ.ปราจีนบุรี มีเหตุฆ่ากันตาย นายบัลลังก์ จะถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเสมอ แม้แต่คดีถล่มตระกูลคล้ามไพบูลย์ ก็ตาม ส่วนรายละเอียดที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์