พายุงวงช้าง ถล่มถล่มบ้านพัง เฒ่า76ปี เกือบโยนลมหอบลอยไป

ข่าว

พายุงวงช้าง ถล่มถล่มบ้านพัง เฒ่า76ปี เกือบโยนลมหอบลอยไป

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ย. 2557 03:54 น.

บันทึก

ฉะเชิงเทรา พายุงวงช้าง พัดหมุนถล่มบ้านทั้งหลัง พังเสียหาย เบื้องต้น 5 หลังคาเรือน คุณลุงวัย 76 เฉียดโดนพายุหมุนพัดลอยไป ดีที่ เกาะเสาและม้านั่งได้ทันเลยรอด

วันที่8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.5 ต.สองคอลง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้(7 พ.ย.) มีพายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือประชาชนเสียหายหลายหลัง หลังเกิดเหตุทางนายสุชิน กล้าเกิดผล ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.สองคลอง อ.บางปะกง ได้สำรวจความเสียหายแล้วแจ้งประสานทางอำเภอบางปะกง และทหารเข้าให้การช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นพบว่า พายุได้ก่อตัวที่บ่อปลา หน้าบ้าน ของนายนิรันดร์ ทับทิมสุข อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 88/1 ม.5 แล้วม้วนจนเป็นลูกขนาดใหญ่ ก่อนจะพัดทำลายหลังคาโรงรถไปฟาดกับหลังคาบ้าน และสิ่งของอื่น ซึ่งบ้านของนายนิรันดร์ เพิ่งจะสร้างเสร็จมาประมาณ 2 เดือน ซึ่งเป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบไว้ทั้งหมด 5 แสนบาท ซึ่งไม่คิดว่า พายุจะพัดทำลายบ้านจนเสียหายทั้งหลัง

ส่วนบ้านเลขที่ 1 ม.5 ซึ่งเป็นบ้านของนายลับ เทียมทัศ อายุ 76 ปี ซึ่งเล่าเหตุการณ์ขณะเดินออกมาจากบ้าน เพื่อจะมาช่วยสุนัขที่ล่ามกับม้านั่งหินอ่อนออก แต่เป็นจังหวะเดียวกับพายุงวงช้างหมุนมาพอดี จึงรีบช่วยและรีบเกาะกับเสาและม้านั่งหินอ่อน โดยเกือบจะโดยพายุหมุนพัดขึ้นไปพอลมสงบก็สำรวจพบว่า บ้านได้พังเสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นทางอำเภอบางปะกง ได้สำรวจพบมีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย จำนวน 5 หลัง และยังมีอุปกรณ์ทางการเกษตรบางส่วน รวมถึงรถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์