หนุ่มเพิ่งพ้นโทษถูกยิง ดับปริศนาคาเก๋งจมน้ำคลองมหาสวัสดิ์

ข่าว

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษถูกยิง ดับปริศนาคาเก๋งจมน้ำคลองมหาสวัสดิ์

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 17:14 น.

บันทึก

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษไม่ถึงเดือน กลายเป็นศพ ถูกยิงไหปลาร้าทะลุดับคาเก๋งจมมิดในคลองมหาสวัสดิ์ ย่านพุทธมณฑล พบภายในตัวมีเงิน 5 พัน ตร.เร่งหาสาเหตุ ตรวจกล้องวงจรปิด เรีบกผู้ครอบครองรถมาสอบปากคำ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 57 ร.ต.ท.วิทวัส อินชัย พนักงานสอบสวน สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งมีรถตกลงไปในคลองมหาสวัสดิ์ หมู่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จมอยู่ในน้ำทั้งคันโผล่ขึ้นเพียงบริเวณหลังคา เหตุเกิดที่หลัง รพ.ศาลายา หมู่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล หลังรับแจ้งแล้วได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู และหน่วยประดาน้ำของร่วมกตัญญู รุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ รถวิ่งสวนกัน บริเวณฝั่งเรียบริมคลองทำเป็นคันดินเสริมตลอดแนวป้องกันน้ำท่วมสูงประมาณ 70 ซม. ห่างจากจุดที่ชาวบ้านแจ้งเห็นหลังคารถ 50 เมตร พบว่า บริเวณคันดินที่ทำเป็นแนวอยู่มีรอยของล้อรถยนต์ ชนคันดินเป็นร่องให้เห็น ต้นกล้วยที่ปลูกไว้ริมคลองหักหลายต้น ที่ในคลองน้ำยังเต็มคลอง คลองกว้างกว่า 5 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นักประดาน้ำลงตรวจสอบเพื่อลากรถขึ้นจากคลอง เมื่อนำรถลากขึ้นจากน้ำเป็นรถโตโยต้า วิช 5 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฆฐ 3745 กทม. พบว่า ประตูด้านหน้าด้านคนขับเปิด โดยที่กระจกด้านข้างทั้งด้านคนขับและคนโดยสารด้านหน้ากระจกลดลงเต็มบาน ที่ด้านท้ายประตู

เมื่อยกรถขึ้นมาไว้บนฝั่ง ที่เบาะหลังด้านผู้โดยสารพบชายไทยสวมกางเกง ยีนส์สีดำ สวมเสื้อรถโตโยต้า วิช สวมเสื้อลายสกอตแขนยาวสีน้ำตาลคาดดำนอนเสียชีวิตอยู่ที่เบาะหลังโดยสาร สภาพศพพบร่องรอยถูกปืนยิงเข้าที่ไหปลาร้าขวาทะลุรักแร้ด้านซ้าย 1 นัด มีรอยสักเต็มตัวลายสวยงามและยังมีสักชื่อบุคคลไว้หลายคนตามลำตัว หลังรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พุทธมณฑล มาทำการตรวจสอบชันสูตร จากการตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบบัตรประชาชนของผู้ตาย ทราบชื่อ นายถนอมศักดิ์ บุญธำรงค์ อายุ 35 ปี อยู่ ต.โคกลำพาน อ.เมืองลพบุรี และยังพบเงินสดอีก 5,000 บาท ตรวจค้นภายในรถพบกระเป๋าเดินทางแบบสะพาย ภายในมีเสื้อผ้าของผู้ตาย เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน แจ้งให้กองวิทยาการ ภาค 7 มาตรวจสอบ พร้อมกับให้นำศพส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวช

จากการสอบถามพยานรายหนึ่งเป็นอาสาร่วมกตัญญู ทราบว่า ขณะที่อาสาอยู่บ้านพักบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ มีคนโทร.มาบอกว่า มีรถเก๋งตกน้ำหลัง รพ.ศาลายา จมมิดไม่มีคนช่วย อาสาผู้นี้จึงรีบขี่รถ จยย. ไปสังเกตการณ์ก่อน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า รถกำลังจะจมน้ำทั้งคัน และยังพบชายวัยรุ่น อายุประมาณ 25 –30 ปี นุ่งกางเกงขาสั้น ใส่เสื้อยืดตัวเปียกน้ำทั้งตัว เหมือนเพิ่งขึ้นจากน้ำ กำลังจะค่อมรถ จยย.สตาร์ตออกไป จึงตะโกนถามว่า เป็นเจ้าของรถหรือไม่ แต่ชายคนนั้นตอบว่าไม่ใช่ และรีบบอกอย่างมีพิรุธว่า ไม่มีใครอยู่ในรถหรอกลงไปดูในรถมาแล้ว ระหว่างนั้นได้สังเกตว่ามีรถยนต์เก๋งอีก 1 คัน จอดรออยู่ เมื่อชายคนดังกล่าว ตะโกนบอกแล้วก็ติดเครื่องขับออกไป โดยมีรถเก๋งขับตามไปด้วย แต่จำรถไม่ได้เพราะช่วงนั้นเป็นที่มืดและเปลี่ยวไม่ค่อยมีรถวิ่ง

จากนั้นเวลา 09.00 น. ของวันที่ 7 พ.ย. 57 พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบ.ตร.ได้เดินทางมาหลังจากได้รับรายงาน พร้อมเรียก ตร.เข้าประชุมก่อนออกไปตรวจยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับเผยว่า สำหรับคดีที่เกิดขึ้นนี้ทางด้าน พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร.ปป.1 ได้สั่งให้ลงมาตรวจสอบ หลังจากเรียกประชุมแล้ว ได้สั่งการให้ทำงานแบบบูรณาการณ์ ทั้ง สืบ ภาค 7 สืบ จ.นครปฐม และสิบ สภ.พุทธมณฑล โดยให้ตรวจสอบรถยนต์ที่จมน้ำ และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และตรวจสอบประวัติของผู้ตาย รวมถึงญาติและครอบครัวผู้ตาย เพื่อเป็นแนวในการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

พล.ต.ท.โสภณ กล่าวอีกว่า เท่าที่ได้รับรายงานจากการตรวจสอบพบว่า นายถนอมศักดิ์ บุญธำรงค์ ผู้ตาย เพิ่งออกจากเรือนจำพระนครศรีอยุธยา มาได้ยังไม่ถึงเดือน ถูกจับกุมในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดศาลจำคุก 4 ปี ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ว่าสาเหตุมาจากเรื่องนี้หรือไม่ แต่ก็ตั้งเป็นประเด็นใหญ่ให้ ตร.ไปสืบสวน อีกทั้งมีพยานระบุว่า เห็นชายวัยรุ่นที่ขึ้นจากน้ำนั้นยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบ อาจจะเป็นคนร้ายหรือไม่ใช่ก็ได้ อาจจะเป็นคนผ่านมาแล้วประสบเหตุลงไปช่วยเหลือก็ได้ แต่ก็ต้องตามหาตัวมาสอบให้ชัดเจน ข้อสำคัญคือกล้องวงจรปิดที่ติดตามถนนทางแยกหรือร้านค้าใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในช่วงเวลาดังกล่าวนั้น มีรถผู้ตายหรือมีรถตามหรือไม่ และตรวจสอบทะเบียนผู้ครอบครองรถยนต์ที่จมน้ำเชิญตัวมาสอบ และให้รายงานผลการสืบสวนให้ทราบทุกวันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์