ไม่ฟันธงไฟไหม้ 100 ล้านโรงงานทีวี เกิดจาก ‘โคมลอย’

ข่าว

ไม่ฟันธงไฟไหม้ 100 ล้านโรงงานทีวี เกิดจาก ‘โคมลอย’

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 12:32 น.

บันทึก

ชาวบ้านที่กบินทร์บุรีร่ำลือกันว่า เพราะโคมลอยลงมาตก ไฟจึงไหม้อาคารโรงงานผลิตทีวีของทุนชาวจีนในคืนวันลอยกระทง เสียหายร่วม 100 ล้านบาท ตำรวจยังไม่ฟันธง รอ จนท.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจในโรงงานหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน    

จากเหตุเพลิงไหม้ โรงงานบริษัท ไทยฮาเบล อินดัสเตรียล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 81 หมู่ 11 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตโทรทัศน์สีและโทรทัศน์แอลอีดี ยี่ห้อ ONIDA เจ้าของเป็นชาวจีน เมื่อช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา เสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ร.ต.ท.ปกรณ์ ทองไพรวรรณ ร้อยเวร สภ.กบินทร์บุรีเผยว่า ขณะนี้จากการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า พบเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณอาคารด้านหลัง แต่ยังทราบไม่สาเหตุ รวมถึงที่ร่ำลือว่าเพลิงไหม้เกิดจากโคมลอย หรือการจุดพลุในช่วงเทศกาลลอยกระทงก็ยังยืนยันไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 11.30 น.วันนี้ (7 พ.ย.) พ.ต.ท.หญิง ธิดาพร คุ้มครอง รองผกก.พฐ.ปราจีนบุรี จะนำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจภายในโรงงานดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์