รำวงวันลอยกระทง วัยรุ่นตีกันเละ ผลตาย 1 สาหัส 1

ข่าว

รำวงวันลอยกระทง วัยรุ่นตีกันเละ ผลตาย 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 11:53 น.

บันทึก

สองหนุ่มลำนารายณ์พากันไปเที่ยวลอยกระทงในวัด เต้นรำวงย้อนยุคตั้งแต่หัวค่ำ เจออริรุมยำ แต่ไม่ยอม วิ่งตามไปเอาคืน ทีนี้เลยถูกตีด้วยท่อนเหล็ก ผลตาย 1 สาหัส 1 ตร.รวบคู่กรณีได้ ยอมรับตีจริง แต่ไม่ตั้งใจเอาถึงตาย 

พ.ต.ท.กำพล แก่นอินตา พนักงานสอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 6 พ.ย. ว่า มีคนถูกทำร้ายจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ถูกส่งมาที่ รพ.ชัยบาดาล จึงไปร่วมชันสูตรศพ พบผู้ตายคือ นายภูมินทร์ วงษ์ดี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 793/1 ม.9 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะด้านหลัง 2 แห่ง ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายธนชัย วงษ์ดี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 794/2 ม.9 ต.ลำนารายณ์ ถูกที่ศีรษะ 1 แผล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเหตุเกิด ที่วัดอุดมสันติวรรณ ม.9 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล มีการจัดงานประเพณีลอยกระทงขึ้นในบริเวณวัด พร้อมทั้งละเล่นรำวงย้อนยุค นายภูมินท ร์ผู้ตาย และนายธนชัย ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นญาติกันได้ไปเที่ยวงานตั้งแต่หัวค่ำ แล้วเตันรำวงอยู่ด้านล่างของเวที ทันใดนั้น ได้มีชายวัยรุ่น 5-6 คน คาดว่าน่าจะเป็นคู่อริเก่า วิ่งกรูเข้ามารุมชกต่อย ก่อนวิ่งหนีออกไปทางประตูวัด โดยมีผู้ตายและผู้บาดเจ็บวิ่งตามไป จนเกิดการชกต่อยกันชุลมุนกันอีกรอบที่ข้างรั้ววัด จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไประงับเหตุ และพบว่า ทั้งสองมีบาดแผลเลือดท่วมตัว จึงรีบนำส่ง รพ.ชัยบาดาล

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายสุทธิสันต์ ร่มเย็น อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 432 ม.9 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล พร้อมของกลางเป็นเหล็กเกลียว ที่ใช้ปรับตั้งขานั่งร้านยาว 60 ซม. มีรอยคราบเลือดติดอยู่ โดยนายสุทธิสันต์ ผู้ต้องหา ให้รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีรุมชกต่อยผู้ตายข้างเวทีรำวงย้อนยุคจริง แต่ขณะวิ่งหลบหนีผู้ตายวิ่งตามมาจึงเกิดกต่อสู้กันอีกรอบ ตนคว้าได้ท่อนเหล็กฟาดไปที่ผู้ตาย 2 ครั้ง ไม่ตั้งใจว่าจะให้ถึงตาย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงจนแก่ความตาย นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์