2 นักท่องเที่ยวอังกฤษ เดินเท้าการกุศลทางรถไฟสายมรณะ 280 กม.

ข่าว

2 นักท่องเที่ยวอังกฤษ เดินเท้าการกุศลทางรถไฟสายมรณะ 280 กม.

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 21:18 น.

บันทึก

2 นักท่องเที่ยวอังกฤษเดินการกุศลตามเส้นทางรถไฟสายมรณะ 280 กม. จากด่านเจดีย์สามองค์มายังสุสานสหประชาชาติหาเงินบริจาคช่วยการกุศล-รำลึกถึงสงคราม

วันที่ 6 พ.ย. จากกรณีที่ 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษได้ออกเดินเท้าจากด่านเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อเดินทางไปที่จุดหมายสุสานสหประชาชาติ (ดอนรัก) เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี พันเอกฐกัด หลอดศิริ ผู้บังคับการกรมสนับสนุนที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ได้ส่ง ร.อ.ประสาท นารินทรักษ์ นายแพทย์ทหารสนามของกองพันเสนารักษ์ กรมสนับสนุนที่ 9 กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี นำ เจ้าหน้าที่เสนารักษ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เข้าร่วมในอำนวยความสะดวกในการเดินทางครั้งนี้ เพื่อให้การดูแลสุขภาพและตรวจสุขภาพของ มิสเตอร์ ริชชาร์ด สเตซี อายุ 48 ปี และมิสเตอร์ แกรี่ แกรนท์ อายุ 54 ปี ชาวอังกฤษ นักเดินเท้าชาวอังกฤษทั้ง 2

ตลอดเส้นทางของการเดิน เริ่มตั้งแต่นักเดินทางการกุศล ได้เดินทางออกจากด่านเจดีย์ 3 องค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2557 และในเย็นของวันที่ 5 ตุลาคม 2557 ทั้ง 2 ได้เดินทางถึงอำเภอทองผาภูมิ โดยใช้เวลาเดินทาง 1 คืน 2 วัน ด้วยสุขภาพแข็งแรง โดยได้กำหนดเวลาและระยะทางในการเดินทางในแต่ละวันว่าจะเดินให้ได้วันละ 35 กิโลเมตร ต่อวัน โดยเส้นทางที่ใช้เดินตั้งแต่อำเภอสังขละบุรี ถึง สุสานสหประชาชาติ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นระยะทาง 280 กิโลเมตร คาดว่าทั้ง 2 จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 7 วัน ก็จะถึงยังจุดหมาย

ในการเดินเท้าการกุศลครั้งนี้ของ มิสเตอร์ ริชชาร์ด สเตซี อายุ 48 ปี เปิดเผยเกี่ยวกับการเดินการกุศลในครั้งนี้ว่า ตนทั้งสองคนมีเจตนารมณ์เพื่อให้เกียรติ และต้องการรำลึกถึงสงครามที่เกิดขึ้นตามเส้นทางรถไฟสายมรณะ จึงใช้การเดินเท้าตามแนวเส้นทางรถไฟสายมรณะเพื่อรำลึกถึงความยากลำบากที่เชลยศึกต้องประสบในห้วงที่ถูกกองกำลังทหารญี่ปุ่นใช้งานในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และเพื่อระดมทุนบริจาคให้กับ 2 กองทุน คือ กองทุนรอแยล บริทิช ลีเจียน และ กองทุนเบรฟ ฮาร์ท จัดกิจกรรมเดินเท้า 280 กิโลเมตร ตามเส้นทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งถูกสร้างโดยเชลยศึกทหารสัมพันธมิตร จำนวนกว่า 60,000 นาย ในช่วงวันที่ 22 มิ.ย. 2485 ถึง 17 ต.ค.2486 ระหว่างทางพวกตนจะแวะวางไม้กางเขนเพื่อรำลึกถึงเชลยศึกตามจุดสำคัญของเส้นทางสายนี้ ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคก็จะนำไปใช้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินมาสนับสนุน ให้แก่ผู้พิการทางสมอง โรงเรียน โรงพยาบาล รถวีลแชร์ให้กับทหารที่พิการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 21:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์