บุกยึดคลังเก็บดอกไม้ไฟอ่างทอง เตรียมส่งขายลอยกระทง

ข่าว

บุกยึดคลังเก็บดอกไม้ไฟอ่างทอง เตรียมส่งขายลอยกระทง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 22:45 น.

บันทึก

ตร.อ่างทอง นำกำลังบุกจับแก๊งยาบ้า ขณะที่บ้านละแวกเดียวกันพบคลังเก็บดอกไม้เพลิงจำนวนมาก มูลค่ากว่า 2 แสนบาท กองอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน เตรียมส่งขายช่วงลอยกระทง จึงเข้ายึดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ปัญญา ไอยราคม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง สืบทราบว่ามีการลักลอบมั่วสุมเสพและจำหน่ายยาเสพติดในบ้านเลขที่ 40 หมู่ 7 ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง จึงร่วมกับ พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวนเดินทางไปจับกุม พบวัยรุ่นหลายคนกำลังนั่งมั่วสุมอยู่ใต้ถุนบ้าน พอเห็นตำรวจต่างพากันวิ่งหลบหนี สามารถจับกุมตัวนายพิชากร บุญช่วย อายุ 20 ปี เอาไว้ได้พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งหนักประมาณ 200 กรัม

ทั้งนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในบ้านหลังดังกล่าว พบบริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ซึ่งเป็นบ้านทรงปั้นหยายกพื้นสูงที่ตั้งอยู่ติดกัน มีคนกำลังบรรจุดอกไม้เพลิงเพื่อส่งไปขายตามร้านค้าทั่วไปอยู่ โดยมีกองดอกไม้เพลิงชนิดต่างๆ ทั้งพลุ จรวด ลูกก้อง กระเทียม หวีดโป้ง และประทัดแบบไม้ขีดไฟกว่า 100 ลัง จำนวนกว่า 1 แสนชิ้น วางกองอยู่เต็มใต้ถุนบ้าน

พ.ต.ท.ปัญญา จึงประสานนายศักดา บรรดาศักดิ์ นายอำเภอเมืองอ่างทองและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าไปร่วมตรวจสอบและขอดูใบอนุญาต แต่ปรากฏว่าเจ้าของดอกไม้เพลิงทราบชื่อ นายเพิ่มศักดิ์ อุทัยกาญจน์ อายุ 33 ปี ยอมรับว่าไม่มีใบอนุญาตให้จำหน่ายดอกไม้เพลิงจากอำเภอ แต่อ้างว่า ได้ขออนุญาตจากทาง อบต.บ้านอิฐแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวพร้อมของกลางดอกไม้เพลิงทั้งหมดซึ่งต้องใช้รถยนต์ปิกอัพบรรทุกลำเลียงมาถึง 5 คัน มาเก็บไว้ในห้องประชุมที่โรงพักและเปิดแอร์ปรับอากาศไว้ไม่ให้ร้อนป้องกันการเกิดระเบิด

จากการสอบสวน นายเพิ่มศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อดอกไม้เพลิงดังกล่าว รับมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ที่สั่งนำเข้ามาจากประเทศจีน แล้วนำมาแบ่งบรรจุเพื่อส่งขายให้ตามร้านค้าต่างๆ ในภาคกลางช่วงเทศกาลลอยกระทง และได้ขายออกไปแล้วจำนวนมาก เหลือเพียงที่ตำรวจตรวจพบและยึดมาซึ่งมีมูลค่ากว่า 2 แสนบาท จากนั้นจึงควบคุมตัวมามอบให้ ร.ต.ท.นธี ศิริทอง ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทองดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.ท.ปัญญา เปิดเผยว่า การจับกุมผู้แอบลักลอบจำหน่ายดอกไม้เพลิงรายใหญ่ในพื้นที่ได้แบบคาดไม่ถึงในครั้งนี้ ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่มีความละเอียดรอบคอบ ถึงแม้จะจับยาเสพติดได้แล้ว ยังเดินตรวจสอบไปรอบบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในอาณาเขตเดียวกัน จนพบดอกไม้เพลิงจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งหากเกิดระเบิดขึ้นมาจะเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะบ้านที่เกิดเหตุตั้งอยู่กลางหมู่บ้านชุมชนบ้านอิฐ

นอกจากนี้ ในเวลาเดียวกัน ร.ต.อ.วันกิตติ ทินนิมิตร สว.สส.ภ.จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุ มีการลักลอบขายดอกไม้เพลิงที่ร้านค้าเลขที่ 22/4 หมู่5 ต.บ้านอิฐ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบนางประจวบ วันปาน อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านขายดอกไม้เพลิงจำนวน 6 รายการ โดยไม่มีใบอนุญาต จึงจับกุมตัวมามอบให้ ร.ต.ท.นธี ศิริทอง ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทองดำเนินคดีอีกราย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 17:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์