เพลิงไหม้ร้านอาหารดังย่านรังสิต คาดสูญกว่า 20 ล.

ข่าว

เพลิงไหม้ร้านอาหารดังย่านรังสิต คาดสูญกว่า 20 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 13:04 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้ร้านอาหารชื่อดัง "เวียงจันทร์" ย่านรังสิต ไร้เจ็บ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้าน เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ร.ต.ท.ปรีชา เต๊กสี พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร "เวียงจันทร์" ตั้งอยู่ภายในรังสิต-ปทุมธานี 8 (ซอยประปา) ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น โดยมี พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานงานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครรังสิต เทศบาลเมืองคลองหลวง เทศบาลเมืองคูคต เทศบาลลำสามแก้ว เร่งนำรถดับเพลิง 10 คัน รุดไประงับเหตุ

มองเห็นเปลวเพลิงแต่ไกล
มองเห็นเปลวเพลิงแต่ไกล


ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านอาหาร และผับชื่อดังย่านรังสิต ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ เจ้าหน้าที่พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคารอย่างรุนแรง โดยมีคนงานของร้านกำลังช่วยกันพยายามขนย้ายข้าวของออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง เนื่องจากอาคารดังกล่าวอยู่ใกล้บ้านเรือนประชาชนในชุมชนรัตนโกสินทร์ 200 ปี โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. เพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นพบว่า อาคารได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง

นายมงคล แซ่แต้ อายุ 29 ปี ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า ร้านอาหารดังกล่าวนั้นเป็นของ นายเทียนชัย บัวสัมฤทธิ์ โดยตนเป็นผู้จัดการร้าน ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมา ร้านอาหารดังกล่าวก็เปิดให้บริการตามปกติจนปิดร้าน ตนก็ออกมาจากร้าน โดยที่ร้านจะมีพนักงานนอนเฝ้าอยู่ทั้งหมด 4 คน กระทั่งเมื่อสักครู่นี้ตนได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้าน จึงรีบเดินทางมาดู พบว่าไฟไหม้จนเสียหายทั้งหมด ทั้งอาคาร และสิ่งของต่างๆ ด้านใน คาดว่ามูลค่าความเสียหายในครั้งนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่เร่งระงับเหตุ
เจ้าหน้าที่เร่งระงับเหตุ


ด้าน นายณัฐวงศ์ พุ่มไสว อายุ 20 ปี กล่าวว่า ตนเองทำงานและนอนพักอยู่ที่ร้านกับเพื่อนๆ รวม 4 คน ระหว่างที่ตนเองกำลังนอนหลับอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงตกใจตื่น ก็มองเห็นกลุ่มไฟและควันจำนวนมาก กำลังลุกไหม้อยู่ด้านหลังซึ่งเป็นโรงครัว ตนเองและเพื่อนคนงานจึงรีบหนีออกมา และช่วยกันขนของเท่าที่จะขนได้ แต่แสงเพลิงลุกไหม้รุนแรงมาก กระทั่งมีเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงมาถึง แต่อาคารก็ไหม้เสียหายแทบทั้งหมดแล้ว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้ เกิดจากสาเหตุใด ซึ่งจะต้องเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งจะได้กั้นพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ปทุมธานี เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์