จับ 'พ่อค้ายาบ้า' ของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด

ข่าว

จับ 'พ่อค้ายาบ้า' ของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 03:45 น.

บันทึก

ตำรวจภาค 7 วางแผนล่อซื้อยาบ้า ก่อนจะจับกุมพ่อค้ายาบ้าได้ พร้อมของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด รับเป็นผู้รับจ้างขนยาเท่านั้น ได้ค่าจ้างครั้งละ 2-4 หมื่นบาท...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 พ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.ภ.7 รอง ผอ.ปปส.ภ.7 พ.ต.อ.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พตอ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมชุดสืบสวน ภาค 7 สืบสวน ภ.จว.นครปฐม สืบสวน สภ.กำแพงแสน ร่วมกันเปิดแถลงข่าวจับกุมตัว นายนเรศ หรือนก พิสัยสุข อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 809/1 ม.2 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางที่ล่อซื้อจับกุมได้ 20,000 เม็ด ขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ฆพ 2062 กทม.และตามไปค้นได้ที่บ้านของนายนเรศ อีก 4 พันเม็ด รวม 24,000 เม็ด ตั้งข้อหาจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.ภ.7 เผยถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า จากคำสั่งของ พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี รรท.ผบช.ภ.7 ได้มอบนโยบายให้ ตร.ทุกพื้นที่ในปกครอง 8 จังหวัด ดำเนินการกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง จากนั้นก็มีการเร่งระดมกวาดล้าง จนกระทั่ง ตร.สภ.กำแพงแสน ได้รับรายงานจากสายว่า มีพ่อค้ารายหนึ่งจากสมุทรปราการ ติดต่อให้หาที่ส่งยาบ้าครั้งละมากๆ ให้ทีแล้วจะให้รางวัลอย่างงาม สายที่รู้จักกับ ตร.สภ.กำแพงแสน จึงมาบอกกับ พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.ตากนั้น ได้มีการรายงานให้ พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ทราบพร้อมกับให้จัดชุดบูรณาการร่วม ทั้งสืบ ภาค 7 สืบ ภ.จว.นครปฐม สืบสวน สภ.กำแพงแสน เจ้าของพื้นที่

จากนั้นได้ให้สายติดต่อกลับไปว่า จะมีคนสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 2 หมื่นเม็ด ขอให้มาส่งให้ด้วย พร้อมกับให้โอนเงินไปก่อนจำนวน 4 หมื่นบาท เป็นค่ามัดจำ ส่วนที่เหลือ เมื่อนำยาไปส่งแล้วให้จ่ายกับผู้ที่มาส่งยาบ้า ตร.จึงวางแผนโอนเงินเข้าบัญชีของสาวผู้หนึ่ง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.เชียงราย จากนั้นทางผู้รับเงินจากเชียงราย จะโทรศัพท์ประสานมาเมื่อได้รับเงินแล้ว ถึงจะนำยาบ้าไปส่งให้ โดยให้นัดหมายกันไว้ จากนั้น ตร.จึงได้ให้สายโทรศัพท์ไปบอกว่าเงินได้โอนไปให้สาวที่เชียงรายแล้ว เมื่อรบโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว คนร้ายได้โทรศัพท์มาหาสาย ติดต่อจะนำยาบ้ามาส่งให้ โดยนัดหมายกันที่หน้าศาลาที่พักผู้โดยสารหน้าโรงเรียนกำแพงแสนวิทยาคม ตรงข้ามกับ สภ.กำแพงแสน โดยนัดหมายในช่วงกลางคืน

จนกระทั่งเวลา 01.00 น. ของวันที่ 1 พ.ย.57 ตร.ชุดบูรณาการ จึงวางแผนจับกุมตัวและปิดเส้นทางหลบหนีหากหลุดไปได้ จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย นายนเรศ ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า นำยาบ้ามาส่งตามที่นัดหมาย เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกรูออกจากที่ บุกเข้าชาร์จจับกุมตัวได้

จากการตรวจสอบอย่างละเอียดภายในรถ ไม่พบยาบ้า จึงเปิดฝากระโปรงหน้ารถยนต์ ก็พบว่าที่หม้อกรองอากาศรถยนต์ มีรอยเผยอออกมาจึงเปิด ตรวจสอบดู เมื่อเปิดออกถึงกัยผงะ พบบ้าจำนวน 10 ห่อ ถูกพันด้วยเทปกาวเป็นมัดอย่างแน่นหนา 10 มัด มัดละ 2 พันเม็ด จึงยึดไว้พร้อมนำตัวมาสอบสวน ที่ ภ.จว.นครปฐม

นายนเรศ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวนั้นไม่ใช่ของตนเอง ตนเองเป็นเพียงแค่รับจ้างให้มาส่งเท่านั้น โดยรับค่าจ้างส่งครั้งละ 2-4 หมื่นบาท ทำมาแล้ว 4 ครั้ง เพิ่งมาถูกจับ โดยยาบ้านั้นเป็นของนายป็อป ซึ่งตนเองไม่รู้จักชื่อจริง จะสั่งงานกันทางโทรศัพท์มือถือ เมื่อมีการส่งยาบ้าให้ลูกค้าก็จะเรียกใช้ตนเองเป็นผู้ส่ง

ทางด้าน พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นรายใหญ่ ขณะนี้สั่งให้ ตร.นำตัวไปขยายผล เพื่อจับกุมเครือข่าย พร้อมกับนำมาตรการยึดทรัพย์มาใช้ ส่วนใหญ่ผู้ต้องหาจะรับว่าเพิ่งทำคั้งแรก หรือไม่ก็รับจ้างขนเอาเงินค่าจ้าง แต่เกือบทุกรายล้วนแล้วแต่เป็นผู้จำหน่ายเกือบทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 17:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์