พบกระเป๋าซุกไอซ์ 12 กก. ทิ้งริมถนนที่วังน้อย เร่งขยายผล

ข่าว

พบกระเป๋าซุกไอซ์ 12 กก. ทิ้งริมถนนที่วังน้อย เร่งขยายผล

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2557 12:31 น.

บันทึก

พบกระเป๋าเดินทาง ภายในบรรจุยาไอซ์หนัก 12 กก. ค่ากว่า 10 ล้านบาท ทิ้งริมถนนเขตวังน้อย จ.อยุธยา เร่งขยายผล ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พ.ย.57 ร.ต.ท.พงศ์ปณต มีโต พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีคนพบกระเป๋าเดินทาง บรรจุยาเสพติดทิ้งไว้ริมถนนกลับรถใต้สะพานต่างระดับวังน้อย-ธัญบุรี หมู่ 3 ต.ลำตาเสา จึงได้รายงาน พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.ท.ประสงค์ เทพรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.วังน้อย และได้ประสาน ร.ท.วินัย ศรีเทพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพลเรือนกองพันทหารม้าที่ 25 รักษาพระองค์ อ.วังน้อย พร้อมกำลังเข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดที่พบกระเป๋า
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดที่พบกระเป๋า


ที่เกิดเหตุเป็นทางกลับรถวังน้อย-อยุธยา เส้นทางเปลี่ยว มีหญ้าขึ้นสองข้างทาง บริเวณใต้ป้ายบอกทางตรงไปอยุธยา พบกระเป๋าเดินทางขนาดกลางสีดำคาดชมพู มีกุญแจห้อยไว้ ตรวจสอบภายในพบยาเสพติดห่อไว้จำนวน 11 ห่อ และตรวจค้นบริเวณใกล้เคียงพบยาเสพติดจำนวน 1 ห่อซุกไว้ในพงหญ้า รวม 12 ห่อ ตรวจสอบเป็นยาไอซ์ จำนวน 12 กก. เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้ เพื่อติดตามเจ้าของมาดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบสวน นายบุญโฮม วงศ์จันทรา อายุ 54 ปี ซึ่งเป็น รปภ. อยู่ในสวนอุตสาหกรรมแฟ็คเตอร์รี่แลนด์ อ.วังน้อย ซึ่งเป็นผู้พบกระเป๋าเป็นคนแรก เผยว่า หลังเลิกงาน ได้ออกไปหาปลาตอนเช้า เวลาประมาณ 06.30 น. โดยเดินไปตามถนนสายดังกล่าว จากนั้นพบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ริมถนน จึงได้กลับที่พัก ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ผงะ!พบยาไอซ์ 12 กก. ค่ากว่า 10 ล้านบาท
ผงะ!พบยาไอซ์ 12 กก. ค่ากว่า 10 ล้านบาท


พ.ต.ท.ประสงค์ เทพรักษ์ รอง ผกก.สส. เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ชาวบ้านพบกระเป๋าถูกทิ้งไว้ เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นยาเสพติด ด้วยความตกใจจึงโยนทิ้งไป 1 ห่อ แล้วปิดกระเป๋าไว้อย่างเดิม จากนั้นรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งขบวนการค้ายาเสพติดมักจะนัดส่งยาตามป้ายบอกทาง หรือหลักกิโลเมตรตามริมถนน แต่บังเอิญมีชาวบ้านมาพบของกลางเสียก่อน

พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ เปิดเผยว่า ในช่วงใกล้เทศกาลลอยกระทง ได้สั่งการให้ตำรวจร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองออกตรวจเข้มในแต่ละพื้นที่ คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดอาจมาพบด่านหรือเจ้าหน้าที่ที่กำลังออกตรวจ จึงโยนกระเป๋าทิ้ง หรือคนร้ายนัดส่งยานำกระเป๋ามาวางไว้ แต่มีคนมาพบเสียก่อน ซึ่งภายในกระเป๋าเป็นยาไอซ์ที่บรรจุใส่ถุงชา พันด้วยผ้าเทปเป็นห่อๆ จำนวน 12 ห่อ คิดเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพิมพ์ลายนิ้วมืออย่างละเอียดเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์